YouTube có hành động cực “gắt” với các trình chặn quảng cáo

Sự kiện: Youtube

Nhiều người dùng hơn đang báo cáo rằng YouTube đang dừng phát video do họ cài đặt trình chặn quảng cáo.

Theo Android Police, YouTube dường như đang bắt đầu đẩy mạnh việc chống lại các trình chặn quảng cáo trên nền tảng web. Nhiều người dùng đã đồng loạt báo cáo rằng YouTube đang muốn họ phải xem quảng cáo cùng với video, hoặc chấp nhận chi tiền mua gói Premium.

Theo đó, nhiều người trên diễn đàn Reddit cho biết YouTube hiện đang ngừng phát video của họ nếu nhận thấy trình duyệt của họ sử dụng trình chặn quảng cáo. Cụ thể, khi đang xem video ở chế độ toàn màn hình, YouTube đã bất ngờ hiển thị những pop-up cảnh báo về việc cấm sử dụng trình chặn quảng cáo.

YouTube có hành động cực “gắt” với các trình chặn quảng cáo - 1

Pop-up cảnh báo của YouTube khi phát hiện trình chặn quảng cáo.

Động thái này đã phản ánh chính xác về chính sách mới mà Google từng đưa ra trước đây, với việc công ty sẽ đưa ra cảnh báo ba lần trước khi chặn hoàn toàn việc xem video.

Hiện tại, không có giải pháp nào cho điều này, nên người dùng buộc phải tắt trình chặn quảng cáo để xem video, hoặc đăng xuất khỏi tài khoản Google để tạm thời lách luật. Với việc khiếu nại của người dùng trên Reddit ngày càng tăng, có vẻ như tính năng chống chặn quảng cáo đang được Google triển khai ở quy mô rộng lớn hơn. Nhưng cũng có một số người dùng báo cáo họ không gặp phải tình trạng này.

Google từng nói rõ trong báo cáo doanh thu của hãng vào đầu năm nay rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào các dịch vụ đăng ký trả phí của năm 2023. Lần đầu tiên hành động chống lại trình chặn quảng cáo này được thử nghiệm là vào tháng 5. Giờ đây, có vẻ như YouTube đã nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống lại các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai cách cực dễ để tải video YouTube về iPhone

Bạn có thể áp dụng hai cách sau để tải video từ YouTube về điện thoại iPhone để xem khi không có mạng Internet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN