Yahoo! chính thức có logo mới

Logo mới của Yahoo! có font chữ khá chắc chắn, nét thẳng và chiều cao tương đối đồng đều nhau, màu xanh đen hoặc trắng tùy vào phông nền.

Sự thay đổi logo của Yahoo! chỉ diễn ra sau một thời gian eBay, Microsoft, Motorola và cả YouTube đồng loạt có biểu tượng mới. Tuy nhiên, khác với dự đoán, logo mới của Yahoo! vẫn ở dạng 3D nổi chứ không phẳng như các hãng kia. Tương ứng với nền xanh đen hoặc trắng, chữ Yahoo! sẽ có màu sắc ngược lại, tức là trắng hoặc xanh đen. Còn trước đây, dòng chữ Yahoo! có màu tím.

Yahoo! chính thức có logo mới - 1

Logo Yahoo! cũ (trên) và mới (dưới).

So với logo cũ, từng chữ trong logo mới được thể hiện khá chắc chắn và đường nét tạo cảm giác cứng cáp hơn chứ không còn mềm mại như trước. Chiều cao của các ký tự cũng khá đồng đều, được sắp xếp thẳng hàng thay vì có sự chênh lệch cao thấp. Cách đây một tháng, CEO của Yahoo!, bà Marissa Mayer từng nhấn mạnh rằng, logo mới vẫn thể hiện sự trẻ trung, năng động và gần gũi. Điều này phù hợp với tầng lớp trẻ tuổi, nhưng giờ đây chúng ta có thể thấy, Yahoo! đã quyết định thay đổi trọn vẹn hình ảnh của mình, giúp nó trở nên chững chạc hơn và chuyên nghiệp để đến với nhiều tầng lớp người dùng khác nhau.

Yahoo! chính thức có logo mới - 2

Màu sắc của dòng chữ Yahoo! và màu nền lần lượt là trắng và xanh đen, hoặc ngược lại.

Trước khi trình làng logo mới này, Yahoo! cũng đã có sự kiện thay đổi logo liên tục trong 30 ngày. Song logo mới không nằm trong số đó, cũng như sự thay đổi màu sắc là một bất ngờ lớn, bởi 30 logo xuất hiện trong 30 ngày qua đều có màu tím quen thuộc.

Video quá trình hình thành logo mới của Yahoo!:

Video giới thiệu 30 logo được dùng trong sự kiện 30 ngày vừa qua:

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung