Yahoo! sẽ thay logo mới vào ngày 5/9

Mặc dù logo mới được thiết kế để phản ánh một cách nhìn mới về Yahoo!, nhưng công ty này vẫn sẽ không từ bỏ một số chi tiết và ý nghĩa nhất định đã tồn tại trên logo Yahoo! cũ trong suốt 18 năm qua.

Sau hàng loạt các vụ thâu tóm và tái tổ chức hoạt động, Yahoo! chuẩn bị thay đổi logo đã tồn tại suốt 18 năm qua. “Sự thay đổi này lấy cảm hứng từ việc Yahoo! đang có những mục đích mới và đạt được những thành công nhất định kể từ khi nữ CEO, Marissa Mayer lên nắm quyền điều hành”, Kathy Savitt, Giám đốc tiếp thị của Yahoo đã viết trên blog Tumblr.

Savitt còn cho biết, logo mới sẽ có thiết kế hiện đại, phản ánh một cái nhìn mới đối với hãng này. Liên tục trong 30 ngày, cứ mỗi 24 giờ, Yahoo! lại thay đổi một biểu tượng mới cho dịch vụ của mình, bắt đầu từ hôm thứ Ba vừa rồi; và logo chính thức sẽ xuất hiện vào ngày 5/9.

Yahoo! sẽ thay logo mới vào ngày 5/9 - 1

Một trong những logo mà Yahoo! sẽ thay đổi cho dịch vụ của mình trong 30 ngày.

Mặc dù logo mới được thiết kế để phản ánh một cách nhìn mới về Yahoo!, nhưng công ty này vẫn sẽ không từ bỏ một số chi tiết và ý nghĩa nhất định đã tồn tại trên logo Yahoo! cũ trong suốt 18 năm qua. Savitt bật mí một ít thông tin về logo mới: “Chúng tôi muốn bảo vệ giá trị cốt lõi lâu nay của Yahoo! - vui vẻ, sôi động và hiếu khách. Vì vậy, chúng tôi vẫn giữ màu tím truyền thống và dấu chấm than mang tính biểu tượng”. Savitt khẳng định thêm rằng, “Sau tất cả những sự thay đổi, có một số điều không bao giờ vượt ra khỏi phong cách của chúng tôi bấy lâu”.

Đoạn video bên dưới cho thấy một số logo mà Yahoo! sẽ dùng để thay đổi cho dịch vụ của mình mỗi ngày, nhưng không chắc một trong số đó sẽ là logo chính thức, mà có thể logo chính thức sẽ là một tác phẩm hài hòa giữa tất cả. Theo đánh giá của các chuyên gia, rất có thể logo mới này sẽ được thiết kế phù hợp với xu hướng phẳng hiện nay.

Trong tháng 5 vừa qua, hãng Google cũng đã công bố một logo mới cho công ty con Motorola Mobility mà hãng đã mua lại cách đây hơn một năm. Logo này thể hiện ở dạng phẳng 2D thay vì 3D như logo cũ, các dấu chấm màu đỏ quanh chữ M cũng được thay đổi bằng một vòng tròn bảy sắc cầu vồng bắt mắt.

Yahoo! sẽ thay logo mới vào ngày 5/9 - 2

Logo mà Google đã thay cho công ty con Motorola Mobility.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN