Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng

Với phiên bản miễn phí của phần mềm Shape Collage, bạn có thể sắp xếp các bức ảnh lại một cách khoa học, dưới một hình dạng bất kỳ, như hình trái tim, chữ M, Love, hình ngôi sao, mặt trăng,…

Giao diện Shape Collage không quá cầu kỳ, chỉ bao gồm 3 vùng thao tác đơn giản, lần lượt từ trái qua phải là vùng chứa các bức ảnh cần dùng, vùng hiển thị trước kết quả và vùng thiết lập.

Chọn ảnh nguồn

Đầu tiên, bạn vào File, chọn Add Photos để chỉ định những bức ảnh cần dùng, có thể chọn Add Folder để dùng tất cả ảnh trong một thư mục nào đó hoặc Add Photos From Web để dùng ảnh trên mạng thông qua một đường dẫn.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 1

Tùy chỉnh thông số

Để xác định hình dạng cho tác phẩm sẽ tạo thành, bạn tùy chọn tại nhóm Shape, gồm hình chữ nhật (Rectangle), trái tim (Heart), hình tròn (Circle).

Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu tạo hình thành phẩm là một chữ cái bất kỳ, bằng cách chỉ định tại ô Text. Với mỗi chữ cái, tùy thuộc font chữ chọn dùng mà tác phẩm sẽ có chút khác biệt.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 2

Còn ô More hỗ trợ người dùng tự vẽ nên hình hài cho tác phẩm. Tại đây cũng có một số hình mẫu khá đẹp cho bạn chọn dùng ngay lập tức, như mặt trăng, ngôi sao, cánh bướm,...

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 3

Sau khi chọn xong, nhấn Preview để xem trước kết quả.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 4

Tương tự, bạn thiết lập kích thước cho tác phẩm (Collage size) và kích thước của mỗi bức hình trong đó (Photo size), số lượng hình trong thành phẩm (#Photos), khoảng cách giữa các bức hình (Photo spacing).

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 5

Nếu muốn chèn thêm hình nền cho tác phẩm, bạn chọn thẻ Appearance, nhấn vào Photo, có thể tạo hiệu ứng trong suốt với nút Transparent.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 6

Lưu thành tác phẩm độc đáo

Hoàn thành các bước trên, bạn nhấn Create, đặt tên tập tin và chọn nơi lưu trữ. Nếu chọn định dạng JPGE, bạn nên kéo thanh trượt hiện ra sau đó lên mức 100% để có chất lượng tốt nhất. Với phiên bản đầy đủ, Shape Collage còn cho phép lưu lại dưới định dạng *.PSD để dễ dàng chỉnh sửa bằng Photoshop.

Phần mềm Shape Collage tương thích với Windows XP trở lên, được cung cấp tại địa chỉ này. Shape Collage không giới hạn thời gian dùng miễn phí, nhưng thành phẩm sẽ bị đóng logo của nhà sản xuất.

Lưu ý, khi cài đặt, bạn đừng vội nhấn Next mà hãy bỏ dấu chọn trước dòng I accept the term of the TuneUp Utilities 2013 để không cài phải phần mềm rác TuneUp Utilities 2013 vào máy.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 7

Hủy dấu chọn trước yêu cầu cài đặt phần mềm rác.

Một số tác phẩm được tạo từ Shape Collage:

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 8

Chữ Love.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 9

Xếp hình trái tim.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 10

Hình cánh bướm.

Xếp hình thành bộ sưu tập cực ấn tượng - 11

Hình mặt trăng khuyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN