Windows Phone 8.1 sẽ có nút điều hướng ngay trên màn hình

3 biểu tượng Back, Home và Search sẽ được Microsoft đưa vào ngay màn hình giao diện của Windows Phone 8.1, thay vì một hàng phím riêng.

Hiện nay, tất cả các thiết bị đang chạy Windows Phone 8 đều phải thiết kế một hàng phím riêng ở cạnh dưới để tương thích với nút Back, Home và Search. Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện một hình ảnh rò rỉ cho thấy Windows 8.1 có hàng phím đó ngay trên phần màn hình cảm ứng.

Windows Phone 8.1 sẽ có nút điều hướng ngay trên màn hình - 1

Hình ảnh rò rỉ của Windows Phone 8.1

Thông tin được chia sẻ bởi tài khoản Twitter @evleaks, đây là một nhân vật luôn đưa ra các dự đoán công nghệ rất chính xác.

Theo Microsoft, sự thay đổi này sẽ giúp các hãng sản xuất tiết kiệm chi phí hơn, bởi các nhà sản xuất không cần phải thiết kế phím cảm ứng riêng cho 3 nút trên.

Dự kiến, Windows Phone 8.1 sẽ ra mắt vào đầu năm 2014. Ngoài sự thay đổi này, Windows Phone 8.1 còn có nhiều cải tiến về giao diện người dùng và hiệu năng hoạt động.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin đáng tin cậy còn cho hay, có thể Microsoft sẽ miễn phí Windows Phone cho các nhà phát triển, nhằm mục tiêu đẩy mạnh thị phần của nền tảng này, cũng như tuyên chiến với AndroidiOS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN