Vừa ra mắt iPhone 12, Apple đã giảm giá hai phụ kiện quan trọng cho người dùng

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 16:05 PM (GMT+7)

Số tiền mà người dùng tiết kiệm được từ những phụ kiện này tương đương một phần ba so với giá ban đầu.

Sự kiện: iPhone 12

Với sự ra đời của iPhone 12, Apple không còn cung cấp cho người mua thiết bị cầm tay này một bộ sạc tường tiêu chuẩn hoặc EarPods nữa. Đây là một biện pháp mà công ty cho biết sẽ giúp bù đắp lượng khí thải carbon như một phần của các sáng kiến môi trường doanh nghiệp rộng hơn.

Vừa ra mắt iPhone 12, Apple đã giảm giá hai phụ kiện quan trọng cho người dùng - 1

Một trang web Apple Store trực tuyến được cập nhật cho thấy EarPods với đầu nối Lightning hiện được bán với giá 19 USD, giảm 10 USD so với 29 USD trước khi iPhone 12 công bố. Bộ sạc tường USB-C 20W mới được coi như một sự thay thế cho bộ sạc 18W đi kèm với các mẫu iPhone 11, hiện được bán với giá còn 19 USD, tức giảm 10 USD so với giá trướ đây.

Trong buổi giới thiệu iPhone 12, Phó Chủ tịch Môi trường, Chính sách và Sáng kiến Xã hội của Apple, Lisa Jackson, đã thông báo dòng điện thoại mới không còn bao gồm bộ sạc tường miễn phí và EarPods, cả hai thiết bị chủ lực của tất cả các mẫu iPhone kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007. Quyết định loại bỏ được vị đại diện của Apple giải thích nhằm giảm tác động của nó đến môi trường.

Jackson cho biết: “Giống như chúng tôi đã làm với Apple Watch, chúng tôi đã tìm cách cắt giảm chất thải và sử dụng ít vật liệu hơn. Khách hàng đã có hơn 700 triệu tai nghe Lightning và nhiều người đã chuyển sang trải nghiệm không dây với AirPods, Beats hoặc các tai nghe không dây khác. Ngoài ra còn có hơn 2 tỷ bộ sạc của Apple trên thế giới, và đó là chưa kể hàng tỷ bộ sạc của bên thứ ba. Vì vậy, chúng tôi sẽ xóa các mục này khỏi hộp iPhone”.

Vừa ra mắt iPhone 12, Apple đã giảm giá hai phụ kiện quan trọng cho người dùng - 2

Ngoài nguyên liệu thô, chính sách này cũng giúp thu hẹp hộp đựng iPhone, giúp giảm lượng khí thải carbon từ chuỗi hậu cần của Apple, Jackson giải thích thêm.

Được biết Apple đã bắt đầu quá trình cắt giảm với Watch Series 6 và Watch SE khi cả hai đều thiếu bộ sạc. Việc mở rộng quy tắc mới này bao gồm iPhone SE, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12  Pro và iPhone 12 Pro Max.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-ra-mat-iphone-12-apple-da-giam-gia-hai-phu-kien-quan-trong-cho-nguoi-dung-...

Lộ giá bán loạt iPhone 12 mã VN/A và thời điểm lên kệ tại Việt Nam

Rạng sáng 14/10, Apple đã chính thức ra mắt loạt iPhone 12 với giá khởi điểm 699 USD (16,2 triệu đồng). Tuy nhiên khi về Việt...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12