Video thực tế công nghệ tương tác không chạm

Video giới thiệu công nghệ tương tác không chạm của Elon Musk, một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học vũ trụ và 3D.

Công nghệ tương tác không chạm, như lắp ghép các bộ phận của một thiết bị, tùy chọn một tính năng trên màn hình,… thường xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng thông qua công nghệ làm phim chứ họ không hề sử dụng công cụ thật. Tuy nhiên, công nghệ này là có thật và đang được các nhà khoa học nghiên cứu ở các phòng thí nghiệm. Thực tế, đã xuất hiện một số thiết bị có khả năng nhận diện tương tác của người dùng thông qua “mắt thần”, song yêu cầu người dùng phải cầm trên tay hoặc đeo vào đầu một thiết bị có chức năng kết nối khá bất tiện.

Giờ đây, công nghệ của Elon Musk cho phép tương tác trực tiếp với thiết bị bằng đôi bàn tay trần, thông qua một chiếc camera nhận diện và hệ thống phân tích hành động chuyên nghiệp. Từ đó, công nghệ này hứa hẹn sẽ giúp con người điều khiển những thiết bị ở xa một cách tiện lợi hơn và tiết kiệm thời gian.

Video thực tế công nghệ tương tác không chạm - 1

Công nghệ tương tác không chạm, không cần đeo công cụ bổ trợ.

Elon Musk là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khoa học vụ trũ và 3D. Hệ thống nhận diện cử động mà Elon Musk vừa giới thiệu hoạt động khá chuẩn xác và đã nhận được nhiều lời tán dương của giới công nghệ.

Trong video, Elon Musk chỉ cần sử dụng hai bàn tay để phóng to, thu nhỏ hoặc xoay một đối tượng trong mô hình 3D. Thậm chí, Elon Musk chỉ cần vỗ tay để cho phép đối tượng biến mất khỏi màn hình. Đặc biệt nhất là khả năng lắp ghép từng thành phần của vật thể với độ chính xác cao và nhanh chóng, Musk đã mô phỏng chi tiết điều này trong video với mô hình một chiếc tên lửa.

Xem video:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN