Vì sao nữ tướng quyền lực của Facebook từ chức sau 14 năm gắn bó

Ngày 1/6, trong một bài đăng trên Facebook, Giám đốc điều hành của nền tảng Meta là Shery Sandberg, người bạn thân thiết của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, tiết lộ sẽ rời công ty này sau 14 năm gắn bó.

Vì sao nữ tướng quyền lực của Facebook từ chức sau 14 năm gắn bó - 1

Giám đốc điều hành Shery Sandberg sẽ rời Meta vào mùa thu này.

Shery Sanberg viết: “ Tôi đảm nhận công việc này từ năm 2008 và nghĩ rằng sẽ tại chức khoảng 5 năm, vậy mà sau 14 năm, tôi mới có thể viết một chương mới của cuộc đời tôi”.

Trong một bài viết đăng trên Facebook, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết, giám đốc phụ trách tăng trưởng Janvier Olivan sẽ thay thế Sandberg nhưng cho biết thêm, ông không có ý định thay thế vai trò của Sandberg trong cơ cấu của công ty ngay lập tức. Olivan đã làm việc cho Meta hơn 14 năm và đã dẫn dắt các đội ngũ xử lý tốt công việc của Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Mark viết: “Tôi nghĩ rằng, Meta đã đạt được sự phát triển như vậy vào thời điểm này cho thấy sự hội nhập tốt hơn của các sản phẩm của công ty chúng tôi hơn là các đơn vị hoạt động độc lập, riêng lẻ”.

Sự ra đi của Sandberg đánh dấu chấm hết cho kỷ nguyên của Meta, nền tảng đã tập trung vào các sản phẩm phần cứng và “ metaverse” (vũ trụ ào) sau nhiều năm tai tiếng vì các vụ lạm dụng quyền riêng tư cũng như tạo sự tăng trưởng ổn định của người dùng Facebook.

Vị thủ lĩnh thứ hai của Facebook, trợ thủ đắc lực của ông chủ Zuckerberg, được thuê làm việc tại công ty này lúc cô mới 23 tuổi. Sandberg là một trong số những giám đốc điều hành có vai trò nổi bật nhất tại công ty và đóng vai trò “kiến trúc sư” của các mô hình quảng cáo vốn hay bị chỉ trích.

Cô là người có đóng góp lớn vào việc chuyển Facebook từ một doanh nghiệp khởi nghiệp sang kinh doanh hiệu quả. Chính vì thế, cô được đánh giá là gương mặt phụ nữ tiêu biểu của các tập đoàn Mỹ.

Sandberg cho biết, cô sẽ tiếp tục vai trò của mình trong hội đồng quản trị của Meta sau khi rời công ty vào mùa thu này. Khi được hỏi bước tiếp theo của cô là gì, Sandberg cho rằng, cô sẽ tập trung vào các hoạt động từ thiện, nhất là đề cao vai trò của phụ nữ.

Trước khi gia nhập Facebook, Sandberg đã từng đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu trực tuyến của Google và chánh văn phòng Bộ Tài chính Mỹ dưới thời của Tổng thống Bill Clinton.

Nguồn: https://tienphong.vn/vi-sao-nu-tuong-quyen-luc-cua-facebook-tu-chuc-sau-14-nam-gan-bo-post144315...

Cách ‘cai nghiện’ Facebook bằng chính Facebook

Mạng xã hội, tin nhắn… là một trong những thứ rất dễ khiến bạn bị mất tập trung. Làm thế nào để hạn chế sa đà vào các ứng dụng này?

Chia sẻ
Theo Hà Thu (theo Reuters) (Tiền Phong)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung