Vén màn lý do giúp tốc độ internet vệ tinh Starlink tăng lên liên tục

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 17:05 PM (GMT+7)

Hầu như tất cả những nỗ lực và ước mơ của Elon Musk đã được chứng minh là gây tranh cãi nhưng hầu hết chúng đều thể hiện đúng như những gì vị CEO này kỳ vọng.

Sự kiện: Internet

Trong khi The Boring Company vẫn còn phải đơm hoa kết trái và Neuralink vẫn còn quá sớm trong giai đoạn sơ khai thì chòm sao vệ tinh Internet Starlink của SpaceX vẫn tiếp tục khiến mọi người chú ý. Nó vẫn phải phát huy hết tiềm năng của mình, cả về số lượng vệ tinh và tốc độ như đã hứa, tuy nhiên Elon Musk nói rằng có thể sẽ có một cú hích tốc độ trên đường đi.

Vén màn lý do giúp tốc độ internet vệ tinh Starlink tăng lên liên tục - 1

Chỉ một vài ngày trước, Musk đã khoe rằng tốc độ của Starlink vào cuối năm nay sẽ đạt 300 MB/s với độ trễ thấp khoảng 20ms. Đó chắc chắn là những mục tiêu đầy tham vọng so với phạm vi mà SpaceX quảng cáo. Ở thời điểm hiện tại, đường truyền của Starlink có thể cung cấp tốc độ tăng từ 50 đến 150 MB/s, tùy thuộc vào một số điều kiện nhất định và độ trễ có thể cao tới 40 mili giây.

Những con số đó vẫn có thể cao hơn những gì mà hầu hết người thử nghiệm nhận được nhưng số liệu thực sự không nhất quán. Điều này thực sự xảy ra khi sử dụng các vệ tinh phải di chuyển ở một số vị trí nhất định trong quỹ đạo trái đất thấp, do đó cũng xác định tốc độ mà người dùng nhận được tùy thuộc vào vị trí của họ trên Trái đất.

Điều đó có nghĩa Elon Musk đang nói rằng người dùng có thể gặp phải những lần tải xuống cao hơn trong quá trình nâng cấp hệ thống của họ. Kết quả là tốc độ kết nối cũng sẽ tăng lên trong những lần này.

Vén màn lý do giúp tốc độ internet vệ tinh Starlink tăng lên liên tục - 3

Nhiều người đang báo cáo khả năng này là khá chính xác, trong đó một số cho biết kết nối internet có thể đạt từ 20 đến 180 MB/s tại một số thời điểm nhất định. Dự kiến mọi thứ sẽ tiếp tục cải tiến trong quá trình nâng cấp hệ thống của Starlink và tiến dần đến mức xấp xỉ 300 MB/s vào cuối năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/ven-man-ly-do-giup-toc-do-internet-ve-tinh-starlink-tang-len-lien-tuc-50202125...

Ông Biden có chính sách với Trung Quốc mang lại lợi ích cho công nghệ Việt Nam

Mỹ vẫn phụ thuộc nhiều vào các nước khác về sản xuất công nghệ, vì vậy Tổng thống Joe Biden đang tìm cách để giảm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung