Vén màn kế hoạch hạ cánh xuống sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

SpaceX của Elon Musk đã có lịch trình đưa Starship lên sao Hỏa để thực hiện sứ mệnh lấy mẫu vật.

Một tài liệu mới được NASA công bố đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng của SpaceX trong việc sử dụng tàu vũ trụ Starship để thực hiện sứ mệnh lấy mẫu vật trên sao Hỏa vào năm 2029.

Theo tài liệu, SpaceX sẽ sử dụng Starship cho toàn bộ hành trình, từ cất cánh từ Trái Đất, di chuyển trong không gian, hạ cánh lên Sao Hỏa và quay trở lại Trái Đất. NASA đánh giá cao kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ SpaceX, cũng như sự hỗ trợ từ trung tâm nghiên cứu Jet Propulsion Laboratory (JPL) của NASA.

Kế hoạch khám phá sao Hỏa của SpaceX được NASA tiết lộ.

Kế hoạch khám phá sao Hỏa của SpaceX được NASA tiết lộ.

SpaceX đề xuất thực hiện một cuộc hạ cánh thử nghiệm trên sao Hỏa vào năm 2029, trước khi tiến hành sứ mệnh lấy mẫu chính thức. Starship có khả năng mang tải trọng lớn hơn đáng kể so với các phương tiện khác, giúp tăng khả năng thành công của sứ mệnh.

Ngoài SpaceX, hai công ty khác là Blue Origin và Lockheed Martin cũng đã đề xuất kế hoạch của riêng mình cho sứ mệnh lấy mẫu sao Hỏa. Blue Origin dự kiến sử dụng tàu đổ bộ Blue Mars Lander với công nghệ hạ cánh đơn giản, trong khi Lockheed Martin đề xuất một đánh giá toàn diện dựa trên phương pháp tiếp cận thương mại.

NASA đang xem xét kỹ lưỡng các đề xuất này và dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian tới. Nếu được chọn, SpaceX sẽ có cơ hội ghi dấu ấn lịch sử bằng việc đưa tàu Starship lên sao Hỏa, mở ra một chương mới trong hành trình khám phá không gian của con người.

Nguồn: [Link nguồn]

Một nghiên cứu mới cảnh báo các vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk đang phá hủy tầng ozone.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - WCCF Tech ([Tên nguồn])
Khám phá vũ trụ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN