Ứng dụng "lột" lớp trang điểm trên khuôn mặt của bất kỳ cô gái nào

Thứ Tư, ngày 15/11/2017 12:00 PM (GMT+7)

Ứng dụng này đang tạo ra một làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội.

Chụp ảnh "selfie" hay còn gọi là "tự sướng" đã quá quen thuộc ở thời đại smartphone bùng nổ với camera trước. Ngoài cách trang điểm cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn thì nhiều cô gái còn tận dụng các ứng dụng làm mịn da để nhân đôi vẻ đẹp. Tuy nhiên, trong khi các ứng dụng làm đẹp khuôn mặt như Camera 360 đang nổi lên, thì một ứng dụng khác lại ra đời để làm điều ngược lại.

Ứng dụng "lột" lớp trang điểm trên khuôn mặt của bất kỳ cô gái nào - 1

MakeApp giúp xóa bỏ lớp trang điểm.

Đó là ứng dụng MakeApp của nhà phát triển Ashot Gabrelyanov. Khi chụp ảnh selfie bằng bộ lọc "No Makeup" của ứng dụng này thì nó sẽ "lột" sạch lớp son phấn mà bạn đã trang điểm trên khuôn mặt, cho ra kết quả là khuôn mặt mộc. Tuy nhiên, đã có người dùng MakeApp báo cáo bức ảnh mộc thu được không đúng với khuôn mặt của họ, bởi vì tồn tại những nếp nhăn không có có thật.

Ứng dụng "lột" lớp trang điểm trên khuôn mặt của bất kỳ cô gái nào - 2

Tuy nhiên, ảnh kết quả có thể lại có cả vết nhăn không có thật khiến người dùng lên án.

Hiện, MakeApp đang tạo ra một làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cha đẻ của ứng dụng này khẳng định, công ty chỉ đang thử nghiệm một số công nghệ mới và tạo ra MakeApp với tính giải trí, không nhằm mục đích "gây nghiện" cho người dùng.

"MakeApp không phải là sản phẩm chủ chốt của chúng tôi. Và nó thực sự chỉ là một sự thử nghiệm, trình diễn một số công nghệ mà công ty của chúng tôi. Đó là một công cụ thú vị, mang tính giải trí", Ashot Gabrelyanov - cha đẻ của MakeApp chia sẻ.

Nếu muốn trải nghiệm MakeApp, người dùng có thể tải về từ App Store (dành cho thiết bị chạy iOS) và Google Play (dành cho thiết bị chạy Android).

Phần mềm làm đẹp ảnh ”diệu kỳ” và miễn phí cho smartphone

Adobe Photoshop Express là ứng dụng miễn phí dành cho smartphone với những tính năng chỉnh sửa ảnh “mì ăn liền“.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Phần mềm chỉnh sửa ảnh