Ứng dụng du lịch và đường sá trên Windows 8

Chỉ cần cầm trên tay một thiết bị chạy Windows 8 nói chung hay Surface nói riêng, bạn đã có thể yên tâm ngao du khắp nơi mà không phải lo lắng vấn đề địa điểm ăn ở, vui chơi và đường sá.

Thông tin du lịch

Hiện nay, trên Windows Store đang ghi nhận sự thống trị của hai ứng dụng Việt trong lĩnh vực này là Visual Yellow Pages và Ấy ở Hà Nội. Cả hai ứng dụng đều mang tính thuần Việt sâu sắc, tuy nhiên, tùy địa điểm du lịch mà bạn hãy lựa chọn dùng ứng dụng phù hợp.

Visual Yellow Pages

Có thể hiểu đây là trang vàng những địa điểm ở Việt Nam, Visual Yellow Pages giúp bạn tìm kiếm địa điểm giải trí, du lịch, giáo dục, dịch vụ, mua sắm và ẩm thực nhanh chóng. Sau khi nhấn vào một địa điểm, ứng dụng sẽ cung cấp thêm rất nhiều thông tin liên quan, gồm cả hình ảnh, video và đánh giá của mọi người.

Ứng dụng du lịch và đường sá trên Windows 8 - 1

Giao diện ứng dụng Visual Yellow Pages.

That in Hanoi

That in Hanoi được thiết kế rất bắt mắt, là ứng dụng hữu ích cho những ai đang có ý định thăm thủ đô Hà Nội. That in Hanoi cung cấp nhiều địa điểm nổi tiếng, khu nghỉ ngơi, ăn uống và giải trí, với đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, có thể tìm kiếm trên bản đồ Bing khi nhấn vào nút View On Map.

Ứng dụng du lịch và đường sá trên Windows 8 - 2

Giao diện ứng dụng That in Hanoi.

Đánh giá: Nếu đang du lịch ở Hà Nội, That in Hanoi chắc hẳn là lựa chọn hàng đầu cho bạn, bởi vì những thông tin mà ứng dụng cung cấp khá chi tiết, tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm được những địa điểm mang tính giải trí, ăn chơi và nghỉ ngơi chứ không có địa điểm về giáo dục hay dịch vụ khác như Visual Yello Page. Nhưng bù lại, That in Hanoi có bản đồ Bing tích hợp là công cụ hữu ích để bạn định vị chính xác cho địa điểm được giới thiệu. Còn Visual Yellow Pages cung cấp một lượng lớn các địa điểm ở khắp nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tìm đường và bản đồ xe buýt

Thay vì phải ghi nhớ từng tuyến xe buýt, từng con đường, ngõ ngách ở TP.HCM, bạn có thể chọn lựa Vietnam Bus Info và vietBus cho nhu cầu tìm đường và xem bản đồ xe buýt mọi lúc mọi nơi. Vậy, hai ứng dụng này có những ưu, nhược điểm gì và chúng có thể phối hợp hỗ trợ người dùng như thế nào?

Vietnam Bus Info

Ứng dụng giúp định vị vị trí hiện tại của người dùng thông qua địa chỉ IP, kết hợp với Bing Maps để hiển thị trên màn hình những tuyến xe buýt đi ngang hoặc gần đó. Hiện tại, ứng dụng chỉ hoạt động được ở TP.HCM, cung cấp thông tin của khoảng 120 tuyến xe buýt trên địa bàn này. Nếu ở tình huống muốn tìm tuyến xe buýt ở vị trí khác nơi mình đang đứng, bạn chỉ việc di chuyển trên bản đồ Bing và nhấn vào vị trí cần xác định.

Ứng dụng du lịch và đường sá trên Windows 8 - 3

Giao diện ứng dụng Vietnam Bus Info.

vietBus

vietBus cung cấp đến người dùng lộ trình cụ thể để đi lại giữa hai địa điểm cụ thể. Bên cạnh đó, vietBus còn thể hiện rất rõ những trạm xe buýt, trường học, bệnh viện… ở khu vực người dùng yêu cầu. Ngoài ra, thông tin đường đi của mỗi tuyến xe buýt cũng được tích hợp trong vietBus, thông tin này dựa trên dữ liệu của Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM.

Ứng dụng du lịch và đường sá trên Windows 8 - 4

Giao diện ứng dụng vietBus.

Đánh giá: Ứng dụng Vietnam Bus Info khá đơn giản, chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin các tuyến xe buýt gần một điểm cụ thể, còn vietBus có thể cung cấp lộ trình giữa hai địa điểm, do đó bạn có thể tận dụng cả bản đồ này khi di chuyển bằng xe máy. Nhìn chung, nếu người dùng biết tận dụng và kết hợp hai ứng dụng này trên tablet sẽ tạo nên một bộ đôi ứng dụng hữu ích thật sự trong vấn đề tìm đường và đi lại.

Tất cả các ứng dụng này đều có trên Windows Store của hãng Microsoft, bạn chỉ việc mở ứng dụng Store trên thiết bị chạy Windows 8 để tìm kiếm theo tên và cài đặt dễ dàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN