Cách sao lưu dữ liệu trên Windows 8

Bằng cách sao lưu dữ liệu, bạn sẽ thấy yên tâm nếu như hệ thống xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng Windows 8.

Cách 1: Tạo điểm khôi phục hệ thống Restore Point

Restore Point là một chức năng của Windows giúp khôi phục hệ thống về một thời điểm nào đó trong quá khứ. Để tạo một điểm khôi phục hệ thống bạn làm như sau: Trong ô Search bạn gõ từ khóa: System Restore, chọn Creat a restore point.

Cách sao lưu dữ liệu trên Windows 8 - 1

Tại của sổ System Properties, chọn Configure. Tiếp tục chọn Turn on System Protection, nhấn OK. Sau đó chọn tiếp lệnh Creat, nhập tên cho điểm khôi phục hệ thống rồi chọn tiếp Creat để máy tính hoàn thành quá trình sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Windows 8 - 2

Còn để khôi phục lại hệ thống, bạn cũng vào System Restore trong mục System Protection và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Sử dụng phần mềm miễn phí RecImg Manager

RecImg Manager là một phương pháp mới cho người dùng để khôi phục và cài đặt lại toàn bộ Windows 8 cùng trong vài phút mà không làm mất tài liệu cá nhân hoặc các tập tin. Tải phần mềm miễn phí RecImg Manager tại đây.

Tại giao diện chính của chương trình bạn chọn Backup để bắt đầu sao lưu toàn bộ thiết lập trong Windows 8.

Cách sao lưu dữ liệu trên Windows 8 - 3

Chương trình sẽ chuyển sang bước Creat Backup, tại đây bạn có thể chọn sao lưu theo phân vùng ổ cứng hoặc chỉ sao lưu một file/folder quan trọng. Sau khi chọn xong bạn chọn Start Backup để chương trình bắt đầu sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Windows 8 - 4

Trong trường hợp muốn khôi phục lại hệ điều hành khi gặp vấn đề, bạn chọn nút Restore trên giao diện chính của RecImg Manager. Phần mềm sẽ hiển thị tất cả các bản sao lưu có sẵn cho việc khôi phục theo thứ tự mà bạn đã tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnM
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung