Từ iOS 13.5 mới có thể cứu mạng người dùng?

Thứ Bảy, ngày 09/05/2020 18:46 PM (GMT+7)

Ứng dụng Health là ứng dụng có trên iPhone. Với phiên bản iOS mới, Apple cho phép người dùng iPhone gửi những thông tin được lưu trong ID Y tế đến các dịch vụ khẩn cấp.

Sự kiện: IOS

Ứng dụng Apple Health đã trải qua khá nhiều lần cải tiến lớn từ lần đầu ra mắt vào năm 2014 và hiện tại đã thu thập được khá nhiều dạng dữ liệu dành cho đồng hồ Apple và đặc biệt là chức năng theo dõi sức khoẻ hằng ngày cũng được phát triển tốt hơn.

Từ iOS 13.5 mới có thể cứu mạng người dùng? - 1

Là một phần trong ứng dụng Health. Với ID Y tế, người dùng có thể liệt kê thông tin sức khỏe bao gồm nhóm máu, dị ứng hay tình trạng y tế...

Ứng dụng được thiết kế dùng trên iPhone hoặc iPad, nơi tập trung tất cả các dữ liệu sức khoẻ của bạn từ các nguồn khác nhau: Điện thoại, thiết bị theo dõi hoạt động thể dục, hoặc các ứng dụng theo dõi tập luyện khác.

Một số dữ liệu khác như chiều cao, cân nặng và loại thuốc bạn đang dùng có thể được thêm vào. Người dùng có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin cá nhân vì chúng đều được mã hóa trên iPhone.

Việc cung cấp các thông tin Y tế của người dùng giúp cho bác sĩ phản hồi nhanh chóng và biết thêm nhiều thông tin về bệnh nhân trước khi họ đến điều trị. Các nhân viên y tế cũng trang bị tốt hơn để chăm sóc khẩn cấp khi đến hiện trường vụ tai nạn.

Từ iOS 13.5 mới có thể cứu mạng người dùng? - 2

Tính năng này cũng có thể hoạt động cùng với khả năng phát hiện té ngã trên Apple Watch từ series 4. Điều này là đấu hiệu cho thấy "táo khuyết" sẽ trang bị thêm nhiều tính năng mới về sức khỏe trên Apple Watch thế hệ tiếp theo.

Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng, thế hệ Apple Watch tiếp theo sẽ có thể đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) hay phát hiện những điều bất thường về sức khỏe.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-ios-13-5-moi-co-the-cuu-mang-nguoi-dung-a474742.html

Người dùng điện thoại Samsung cần cập nhật ngay lập tức

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trên các thiết bị Samsung, khiến...

Theo Thế Hiệp (Tổng hợp) (Người đưa tin)
sự kiện IOS