Trung Quốc giới hạn chơi game trực tuyến khắt khe chưa từng có

Thứ Ba, ngày 31/08/2021 13:00 PM (GMT+7)

Trung Quốc đã có một lịch sử nổi tiếng với những quy định về chơi game, và giờ đây một quy định mới thậm chí còn khắt khe hơn nữa.

Quay trở lại năm 2015, Trung Quốc đã gỡ bỏ lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc mua bán máy chơi game, một thứ mà quốc gia này đã áp đặt để bảo vệ thanh thiếu niên và văn hóa quốc gia. Chỉ vài tháng trước, một phiên bản dành cho Trung Quốc của Steam đã được ra mắt nhằm cung cấp các tựa game tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của đất nước, chẳng hạn như những quy định liên quan đến máu me và cờ bạc.

Trung Quốc giới hạn chơi game trực tuyến khắt khe chưa từng có - 1

Giờ đây, chính phủ Trung Quốc đã công bố một quy định mới nhằm quy định trẻ vị thành niên ở nước này chỉ được chơi game trực tuyến trong thời gian tối đa 3 giờ mỗi cuối tuần.

Cụ thể, theo Tân Hoa xã, những người dưới 18 tuổi chỉ được chơi game trực tuyến trong 1 giờ mỗi ngày vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Hơn nữa, trẻ vị thành niên sẽ không quyết định khi nào chúng muốn sử dụng giờ đó vì dịch vụ này sẽ chỉ hoạt động từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối vào những ngày nói trên. Điều đó có nghĩa là nếu không sử dụng hết thời gian này, chúng không thể chơi trong khung thời gian khác.

Điều thú vị là Trung Quốc không thúc giục các bậc cha mẹ áp dụng các quy tắc này, mà thay vào đó họ yêu cầu các công ty trò chơi Trung Quốc như Tencent và NetEase cải tiến hệ thống của họ bằng cách thực hiện đăng ký và đăng nhập bằng tên thật để có thể theo dõi các hoạt động chơi game của trẻ vị thành niên. Bất kỳ ai dưới 18 tuổi không đăng ký sử dụng hệ thống này sẽ không thể chơi bất kỳ trò chơi nào.

Trung Quốc giới hạn chơi game trực tuyến khắt khe chưa từng có - 3

Theo Tân Hoa xã, lý do của những hạn chế này là vì Trung Quốc muốn ngăn chặn chứng nghiện chơi game trực tuyến, bất kể nền tảng mà người chơi đang sử dụng. Ngay cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận “rối loạn chơi game” là một căn bệnh vào năm 2019 - điều gây nhiều thất vọng cho ngành công nghiệp game.

Trước đó, trẻ vị thành niên ở Trung Quốc được phép chơi 90 phút vào các ngày trong tuần và 3 giờ vào cuối tuần, có nghĩa là thời gian chơi game tối đa đã giảm đến 66%. Ngoài các ngày cuối tuần, quy tắc một giờ cũng được áp dụng cho các ngày lễ chính thức.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-gioi-han-choi-game-truc-tuyen-khat-khe-chua-tung-co-502021318125948...

Đây là điều Tim Cook muốn làm cho Apple trước khi về hưu

CEO Tim Cook từng nói rằng ông sẽ không ở Apple trong một thập kỷ nữa, nhưng trước khi rời khỏi công ty, ông muốn tung ra...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung