Trình duyệt Internet Explorer bị Microsoft bỏ rơi, vẫn được hàng triệu người sử dụng

Sự kiện: Internet

Nhiều người dùng, trong đó có cả những người sử dụng Windows 10 không muốn nói lời chào tạm biệt với trình duyệt Internet Explorer (IE).

Theo TechRadar, hàng triệu người dùng trên toàn thế giới vẫn yêu thích việc sử dụng Internet Explorer, mặc dù trình duyệt lâu năm này sắp kết thúc hỗ trợ chính thức từ Microsoft.

Nghiên cứu từ Lansweeper được chia sẻ độc quyền với TechRadar Pro cho biết, gần một nửa (47%) thiết bị Windows 10 sẽ cần được cập nhật do vẫn sử dụng Internet Explorer làm trình duyệt của họ - tương đương với hàng triệu PC tại các văn phòng và nơi làm việc khác trên khắp thế giới.

Lansweeper đã kiểm tra hơn 9 triệu thiết bị từ 33.000 tổ chức để tổng hợp được kết quả cuối cùng.

Trình duyệt Internet Explorer bị Microsoft bỏ rơi, vẫn được hàng triệu người sử dụng - 1

Vẫn có rất nhiều người dùng không muốn tạm biệt trình duyệt IE lâu năm.

Microsoft sẽ chính thức kết thúc hỗ trợ cho Internet Explorer 11 vào ngày 15/6/2022. Điều này cho thấy người dùng sẽ cần phải cập nhật lên Edge, trình duyệt đang được công ty hỗ trợ. Qua đó giúp giảm nguy cơ bị tấn công bảo mật, thường nhắm vào trình duyệt IE vốn có nhiều lỗ hổng.

Microsoft đã nhiều lần cảnh báo các doanh nghiệp rằng, IE sẽ chính thức ngừng hoạt động trong năm nay, nhưng không phải công ty nào cũng đủ sự chủ động để đưa ra kế hoạch chuyển đổi sang một trình duyệt khác.

Lần đầu tiên Microsoft công bố kế hoạch ngừng hỗ trợ cho IE 11 trên Windows 10 và Microsoft 365 vào tháng 8/2020 và kể từ đó công ty đã dần loại bỏ các dịch vụ cho trình duyệt lâu năm này.

Công ty gần đây đã khuyến nghị các doanh nghiệp còn đang sử dụng IE nên có phương án chuẩn bị trước khi IE hoàn toàn bị khai tử. Hệ thống doanh nghiệp nên đảm bảo chế độ IE Mode được triển khai kịp thời, để có thể hỗ trợ nhân viên sử dụng được các trang web và ứng dụng cũ ngay trên trình duyệt Edge.

Tuy nhiên, không chỉ có trình duyệt IE lỗi thời mà Lansweeper còn phát hiện ra một lượng lớn (79%) PC được khảo sát thậm chí không chạy phiên bản Windows 10 mới nhất, chứ chưa nói đến Windows 11. Công ty nhận thấy Windows 10 2004 là phiên bản phổ biến nhất chạy trên các thiết bị của doanh nghiệp, mặc dù đã có 3 bản cập nhật lớn cho Windows 10 kể từ khi bản 2004 được phát hành vào tháng 5/2020.

Người dùng phải luôn đảm bảo thiết của họ được cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất, vì công ty thường xuyên đưa các bản vá bảo mật và sửa các lỗ hổng mới nhất cho những phiên bản mới này.

Roel Decneut - Giám đốc chiến lược của Lansweeper cho rằng, không có gì ngạc nhiên khi chỉ 1/5 số thiết bị chạy Windows 10 là phiên bản mới nhất hoặc việc khai tử Internet Explorer sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng”.

“Có thể có nhiều lý do để các tổ chức doanh nghiệp trì hoãn việc nâng cấp như họ có sự thận trọng, còn nhiều vấn đề cấp bách hơn cần giải quyết hoặc đơn giản là không có khả năng nhận biết về phiên bản hệ điều hành mà họ đang chạy. Các doanh nghiệp sẽ cần một cái nhìn tổng quan về từng thiết bị mà họ sở hữu khi hỗ trợ Internet Explorer 11 chính thức kết thúc, nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống của họ”.

Nguồn: http://danviet.vn/trinh-duyet-internet-explorer-bi-microsoft-bo-roi-van-duoc-hang-trieu-nguoi-su...

Tăng tốc trình duyệt Google Chrome chỉ với ”1 click chuột”

Nếu cảm thấy trình duyệt Chrome của bạn đang hoạt động với tốc độ quá “ì ạch”, hãy thử cách sau để tăng tốc cho nó.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung