Tổng thống Donald Trump dùng Twitter gửi thông điệp mới tới "người bạn Kim Jong Un"

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 10:26 AM (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump dùng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam để kêu gọi Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

9h30 sáng 27/2, trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân (@realDonaldTrump), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải dòng trạng thái (tweet) mới nhất khi ông đang ở Việt Nam. Chỉ sau 15 phút đăng tải, dòng tweet này đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Trong dòng tweet này, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc tới hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đang phát triển nhanh. Ông dùng hình ảnh ấy để kêu gọi Triều Tiên phi hạt nhân hóa, với hi vọng tương lai của Triều Tiên cũng sẽ phát triển như vậy.

Tổng thống Donald Trump dùng Twitter gửi thông điệp mới tới "người bạn Kim Jong Un" - 1

Dòng tweet của ông Donald Trump vào sáng 27/2. (Ảnh chụp màn hình)

Nội dung dòng tweet của ông Donald Trump có thể tạm dịch như sau: “Việt Nam đang phát triển mạnh như một vài nơi khác trên Trái đất. Triều Tiên cũng sẽ như vậy và sẽ rất nhanh thôi, nếu như họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng này là rõ ràng và là một cơ hội tuyệt vời, mà hầu như chưa có ai khác làm được cho người bạn Kim Jong Un của tôi trong lịch sử. Chúng ta sẽ biết kết quả sớm thôi - Rất đáng mong chờ!”.

Trước đó, dòng tweet đầu tiên của ông Donald Trump ngay khi vừa đặt chân tới Hà Nội, đã nhận được 48.000 lượt thích, gần 9.000 lượt phản hồi và gần 9.000 lượt chia sẻ chỉ sau khoảng 1 giờ đăng tải. Đó là dòng tweet có nội dung: “Vừa đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời tại Hà Nội. Dòng người rất đông, rất cảm xúc!”.

Không lâu sau dòng tweet của Tổng thống Donald Trump, trang Facebook chính thức của Nhà Trắng cũng đăng tải chùm ảnh Việt Nam chào đón Tống thống Mỹ ở sân bay Nội Bài, và hình ảnh cầu Nhật Tân rực rỡ sắc màu khi đoàn xe của ông Donald Trump đi qua. Những bức ảnh này được Nhà Trắng đăng tải trong album "Tổng thống Trump công du Việt Nam".

Tổng thống Donald Trump dùng Twitter gửi thông điệp mới tới "người bạn Kim Jong Un" - 2

Hình ảnh cầu Nhật Tân rực rỡ sắc màu trên fanpage của Nhà Trắng. (Ảnh chụp màn hình)

Twitter là mạng xã hội thường xuyên được ông Donald Trump sử dụng. Tính đến hiện tại, tài khoản của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã đăng tải hơn 40.700 dòng tweet, có hơn 58,6 triệu người theo dõi và ông Donald Trump chỉ đang theo dõi 45 tài khoản Twitter khác.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn có trang Facebook riêng. Trên đó, ông đã đăng tải thông điệp: "Đang ở Việt Nam cho cuộc gặp giữa tôi với ông Kim Jong Un. Mong chờ một hội nghị thượng đỉnh thành công tốt đẹp!".

Tổng thống Donald Trump dùng Twitter gửi thông điệp mới tới "người bạn Kim Jong Un" - 3

Hình ảnh được Tổng thống Donald Trump đăng lại trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Vừa đặt chân tới Hà Nội, Tổng thống Donald Trump đăng ngay dòng tweet này

Twitter là mạng xã hội thường xuyên được ông Donald Trump sử dụng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
Báo lỗi nội dung