Tối ưu hóa Windows 8 với EnhanceMy8

EnhanceMy8 chứa hàng ngàn các tùy chỉnh và nhiều tính năng cần thiết để tối ưu máy tính cũng như Windows 8.

Phiên bản miễn phí của phần mềm EnhanceMy8 được cung cấp tại địa chỉ này. Ngoài ra, người dùng Windows 7 cũng có thể tải phiên bản dành cho hệ điều hành này tại đây.

Thẻ Information:

Cung cấp các thông tin chi tiết cho mọi thiết bị và hệ thống của máy tính, gồm: System information (thông tin Windows đang sử dụng), Processor (bộ vi xử lí), Mainboard and Memory (thông tin mainboard và bộ nhớ), Display Adapter (thông tin đồ họa), HDD (thông tin ổ cứng).

Tối ưu hóa Windows 8 với EnhanceMy8 - 1

Thẻ Information.

Thẻ Tools:

Thẻ này có rất nhiều công cụ cần thiết cho máy tính, đặc biệt là tính năng chống phân mảnh đĩa cứng (Defragmenter), quét dọn rác máy tính (Disk Cleaner), dọn dẹp Registry! Editor (Registry Cleaner),...

Tối ưu hóa Windows 8 với EnhanceMy8 - 2

Thẻ Tools.

Thẻ Most Used Tweaks:

Cung cấp các tùy chọn kích hoạt hay vô hiệu hóa tác vụ Windows nhằm giúp người dùng làm chủ Windows tốt hơn. Đặc biệt, các tính năng trong thẻ Network and other sẽ giúp tốc độ truy cập Internet được tối ưu đáng kể.

Ngoài ra, việc giảm thời gian chờ của một số tác vụ trên Windows sẽ góp phần giúp máy tính rút ngắn thời gian ở các công đoạn đó, như: tốc độ tắt máy, tốc độ tắt nóng ứng dụng, tốc độ thực đơn sổ ra trên thanh Start Menu.

Tối ưu hóa Windows 8 với EnhanceMy8 - 3

Thẻ Most Used Tweaks.

Thẻ System:

Chứa các công cụ dành cho hệ thống, như sao lưu phục hồi hệ thống, thiết lập đặc quyền cho các tài khoản người dùng trên Windows, chuyển đổi định một phân vùng ổ cứng giữa FAT và NTFS,...

Thẻ Optimizations:

Giúp tối ưu tất cả các thành phần từ mọi ngõ ngách trên Windows.

Thẻ Customizations:

Chứa hàng trăm các tùy chỉnh mà hầu hết là ở dạng lựa chọn có hoặc không, bằng cách đánh dấu "check" trước mỗi tác vụ. Ngoài ra, nếu không muốn phiền toái nhập mật mã mỗi khi đăng nhập Windows thì hãy đánh dấu chọn vào Autologin on Windows startup, rồi cung cấp thông tin về tên tài khoản (User name) và mật mã (Password) cho lần đăng nhập đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN