TikTok mở tính năng Live tại Việt Nam, teen thỏa thích phát trực tiếp

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 11:05 AM (GMT+7)

TikTok LIVE từng được đưa vào thử nghiệm với một số tài khoản nhất định như của Bộ Y tế.

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok vừa giới thiệu tính năng TikTok LIVE, cho phép người dùng phát sóng nội dung và tương tác trực tiếp với người theo dõi với thời lượng chia sẻ không giới hạn. Thông qua tính năng mới này, các nhà sáng tạo sẽ có thêm công cụ để thực hiện nhiều nội dung thực tế, nâng cao khả năng tương tác trực tiếp với người theo dõi tài khoản.

TikTok mở tính năng Live tại Việt Nam, teen thỏa thích phát trực tiếp - 1

Bộ Y tế từng thực hiện những đợt LIVE trên TikTok trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước đó, vào tháng 7/2020, TikTok LIVE từng được đưa vào thử nghiệm với một số tài khoản nhất định và đạt thành công bước đầu khi góp phần lan tỏa nhiều chiến dịch nổi bật. Cụ thể, trong chiến dịch “Ở Nhà Vẫn Vui” do TikTok phối hợp với Bộ Y tế triển khai, buổi talkshow #Onhavanvui được phát trực tiếp thông qua tính năng TikTok LIVE đã thu hút gần 216.000 lượt xem, 84.000 bình luận và hơn 5.000 lượt chia sẻ.

Các hình thức hiển thị TikTok LIVE:

- Trang cho bạn: Ký hiệu LIVE sẽ xuất hiện tại ảnh đại diện của tài khoản đang phát LIVE. Qua đó, người dùng có thể nhấn vào ảnh để tham gia theo dõi LIVE.

- Đang theo dõi: Trong mục người đang theo dõi, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những tài khoản đang thực hiện phát LIVE nhờ vào ký hiệu LIVE xuất hiện trên ảnh đại diện của họ.

- Trang cá nhân: Ký hiệu LIVE cũng sẽ xuất hiện tại ảnh profile trên trang cá nhân.

- Tìm kiếm: Ký hiệu LIVE có thể xuất hiện tại ảnh đại diện khi có người tìm kiếm tài khoản hay từ khoá liên quan.

- Tin nhắn thông báo: Người dùng sẽ nhận được thông báo khi có tài khoản đang theo dõi thực hiện phát LIVE.

Ngoài ra, TikTok LIVE cũng sở hữu kho công cụ hỗ trợ với hàng ngàn hiệu ứng, nhãn dán sẵn có và liên tục được cập nhật hàng tuần. Nhờ đó, các nhà sáng tạo có thể tự do thực hiện các nội dung phát LIVE và giao lưu với người theo dõi một cách sinh động. Hơn nữa, TikTok LIVE còn sở hữu chức năng LIVE nhiều người cùng lúc (Co-host) cho phép người dùng mời thêm một người bạn đang xem LIVE cùng tham gia.

Song song đó, người phát TikTok LIVE có thể tùy chỉnh Lọc từ khóa, Chặn/Tắt các bình luận không phù hợp. Đồng thời, người xem LIVE cũng có thể chủ động báo cáo các nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Bằng cách kết hợp sức mạnh của công nghệ và đội ngũ kiểm duyệt, TikTok khẳng định họ sẽ chủ động xử lý các thông tin vi phạm, thậm chí trước khi nhận được báo cáo từ người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-mo-tinh-nang-live-tai-viet-nam-teen-thoa-thich-phat-truc-tiep-502021141...

Tung clip TikTok, 'Ninh Dương Lan Ngọc' lập tức lên top BXH tìm kiếm Google

Ninh Dương Lan Ngọc trở thành tiêu điểm tìm kiếm trên Google sau khi tung một clip mới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok
Báo lỗi nội dung