Thêm một quốc gia "nối gót" EU, ép Apple mở cửa App Store

Sự kiện: Apple
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Apple có thể sớm “gặp hạn” tại châu Á trong việc buộc phải mở cửa cho App Store.

Quốc hội Nhật Bản đang xem xét một dự luật mang tính bước ngoặt, có thể buộc Apple phải mở cửa App Store cho các ứng dụng bên ngoài và cho phép người dùng lựa chọn phương thức thanh toán khác. Động thái này được xem là bước đi tiếp theo của Nhật Bản trong việc thúc đẩy cạnh tranh và giảm phí ứng dụng trên thị trường di động, sau Liên minh châu Âu (EU).

App Store sắp gặp “hạn” tại Nhật Bản như ở EU.

App Store sắp gặp “hạn” tại Nhật Bản như ở EU.

Dự luật mới dự kiến sẽ được thông qua vào năm 2024 và tác động đáng kể đến hoạt động của các "ông lớn" công nghệ như Apple và Google. Mặc dù các công ty Nhật Bản có thể không bị ảnh hưởng, nhưng đây vẫn là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy Nhật Bản đang ngày càng quan tâm đến việc kiểm soát thị trường kỹ thuật số.

Động thái này được đưa ra sau khi Ủy ban Cạnh tranh Thị trường Kỹ thuật số của Nhật Bản tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện về hệ sinh thái di động. Mục tiêu của dự luật là tạo ra một môi trường cạnh tranh công bằng hơn, giảm giá ứng dụng và bảo vệ người tiêu dùng.

Apple đã lên tiếng bảo vệ các hoạt động kinh doanh của mình trước những cáo buộc chống độc quyền. Tuy nhiên, nếu dự luật được thông qua, đây sẽ là một thách thức lớn đối với "gã khổng lồ" công nghệ xứ Cupertino.

Theo dự kiến, luật mới sẽ có hiệu lực vào năm 2025 và sẽ có tác động sâu rộng đến thị trường kỹ thuật số Nhật Bản. Các nhà phát triển ứng dụng và người tiêu dùng có thể sẽ được hưởng lợi từ sự đa dạng hóa các lựa chọn và giảm chi phí.

Nguồn: [Link nguồn]

Chợ ứng dụng bên thứ ba đầu tiên cho iPhone sắp ra mắt tại Liên minh Châu Âu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - GizChina ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN