Thất vọng vì trò bẩn của game thủ, Liên Quân Mobile ra mắt chế độ Đấu Đỉnh Cao

Thứ Sáu, ngày 06/11/2020 08:10 AM (GMT+7)

Có lẽ nhà phát triển của Liên Quân đã mệt mỏi với những trò bẩn trong đánh xếp hạng của game thủ, vì vậy họ quyết định tạo nên một chế độ mới.

Sự kiện: Liên Quân Mobile

Trong cả năm qua, hiện tượng buff Sao trong Rank của Liên Quân đã trở thành một vấn đề nhức nhối với chính các game thủ cũng như nhà phát hành Garena. Tận dụng cơ chế ghép trận 3 người hoặc 5 người với nhau, những người chơi không minh bạch đã tạo nên những hội nhóm để cùng buff Sao cho nhau.

Điều đó khiến cho những game thủ Liên Quân chân chính cảm thấy vô cùng chán nản. Dù chơi thực sự sạch thì cũng khó mà có tên trên bảng xếp hạng do lượng người dùng buff quá đông. Bảng xếp hạng hiện tại đã không còn giá trị chứng minh thực lực cho những người đang ở trên đó nữa.

Có lẽ biết rằng sẽ khó mà ngăn chặn được tận gốc nạn buff bẩn kia, nhà phát triển của Garena đã quyết định tạo một chế độ hoàn toàn mới với tên gọi là “Đấu Đỉnh Cao”. Chế độ này khác hoàn toàn với Rank, là một chế độ riêng biệt với những điều luật riêng.

Thất vọng vì trò bẩn của game thủ, Liên Quân Mobile ra mắt chế độ Đấu Đỉnh Cao - 1

Đấu Đỉnh Cao chỉ cho chơi đơn, khai tử trò “buff bẩn”.

Nói chính xác thì Đấu Đỉnh Cao là nơi chỉ dành cho những người có trình độ cao thi thố, vì chỉ dành cho người có bậc Tinh Anh 5 trở lên cùng với một lượng Uy Tín nhất định. Điểm khác biệt so với đánh Rank là người chơi chỉ có thể tham gia chế độ này một mình chứ không thể đánh tổ đội.

Khi vào chế độ này, tên người chơi sẽ tự động đổi thành “Chiến Vương Đỉnh Cao” kèm theo số thứ tự trong đội. Điều này sẽ khiến cho bất cứ ai có ý định buff bẩn không thể biết được ai sẽ đánh chung hay là đối thủ của mình, và không thể buff cho nhau. Đây chính là cơ chế để loại bỏ những kẻ muốn dàn xếp kết quả trận đấu.

Thất vọng vì trò bẩn của game thủ, Liên Quân Mobile ra mắt chế độ Đấu Đỉnh Cao - 2

Ẩn tên không cho biết ai đang đánh với ai, sẽ không còn cách nào dàn xếp trận đấu.

Đấu Đỉnh Cao có phần thưởng riêng dành cho những người tham gia, đó là khung viền khi đạt mức điểm trên 1.500 điểm Đỉnh Cao, và khi kết thúc mùa giải thì sẽ tính vào lượng điểm và hạng cá nhân để tính thưởng mùa cho game thủ.

Điểm Đỉnh Cao được tính giống như đánh Rank, nhưng sẽ khó đạt được hơn so với cơ chế cộng trừ Sao. Khởi đầu, người chơi sẽ mặc định ở mức 1200 Điểm Đỉnh Cao. Nếu giành chiến thắng sẽ được cộng điểm và trừ khi thua. Elo ẩn sẽ được tính vào để đưa ra mức điểm thưởng cho từng người chơi cụ thể. Nếu thua quá nhiều, lượng điểm bị trừ ngày càng lớn và ngược lại.

Thất vọng vì trò bẩn của game thủ, Liên Quân Mobile ra mắt chế độ Đấu Đỉnh Cao - 3

Sẽ có những phần thưởng riêng dành cho chế độ mới.

Đấu Đỉnh Cao được game thủ kỳ vọng sẽ là một nơi lành mạnh cho những người chơi chân chính thể hiện kỹ năng, thay cho chế độ xếp hạng hiện tại đang rất tiêu cực ở bậc cao. Người chơi cần phải cày cuốc lên mốc Tinh Anh 5 và sau đó lựa chọn Đấu Đỉnh Cao để chứng tỏ trình độ của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/that-vong-vi-tro-ban-cua-game-thu-lien-quan-mobile-ra-mat-che-do-dau-dinh-cao-...

Thêm một siêu phẩm game Tam Quốc đến tay game thủ Android và iOS

Thiếu Niên 3Q - một siêu phẩm Tam Quốc ở châu Á đã chính thức đến tay người chơi game di động trên hai hệ điều hành...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Liên Quân Mobile