“Thánh dị” YouTube: Mỗi ngày một video phi máy bay giấy, thu “view” khủng

Thứ Hai, ngày 16/10/2017 15:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mỗi clip như vậy nhận được hàng ngàn đến hàng chục ngàn lượt xem, thậm chí có đoạn video nhận được gần 150.000 lượt xem chỉ sau 6 ngày.

Sự kiện: Youtube

Vừa qua, một kênh YouTube mới vừa được thành lập với ý nghĩa là "một máy bay giấy một ngày" - APaperPlaneADay. Theo đó, đều đặn mỗi ngày, người quản lý kênh là một thanh niên ở vùng San Diego (tiểu bang California, Mỹ) sẽ đăng tải lên đây một video phi máy bay giấy từ căn hộ trên cao của mình. Mỗi chiếc máy bay đều rất đặc biệt, đa màu sắc, được anh đặt tên và viết lên trên cánh trước khi phi đi.

“Thánh dị” YouTube: Mỗi ngày một video phi máy bay giấy, thu “view” khủng - 1

Một số video trên kênh YouTube APaperPlaneADay.

Việc làm của YouTuber này đang dần thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, bởi nó như một trò chơi trẻ con nhưng lại rất có ý nghĩa, khiến nhiều người nhớ lại thời thơ ấu của mình. Trên YouTube, một số người dùng bình luận rằng việc phi máy bay giấy như vậy là xả rác ra môi trường, song nam thanh niên cho biết anh luôn tìm lại và cất giữ những chiếc máy bay ấy.

Thực tế, trong các đoạn clip đăng tải, nam thanh niên cũng cho thấy đầy đủ các thao tác từ lúc phi máy bay, quá trình máy bay lượn vòng cho tới lúc máy bay chạm đất. Sau đó, người này nhặt lại chiếc máy bay, đồng thời nhặt rác ở quanh khu căn hộ anh ở. Mỗi clip như vậy nhận được hàng ngàn đến hàng chục ngàn lượt xem, thậm chí có đoạn video nhận được gần 150.000 lượt xem chỉ sau 6 ngày.

Điều đáng chú ý khác là chủ kênh YouTube không hề chọn chế độ đặt quảng cáo cho những đoạn video của mình. Tuy nhiên, chưa rõ trong tương lai YouTuber này có suy nghĩ tới việc đó nhằm hợp tác với Google để kiếm tiền quảng cáo hay không.

"Mỗi buổi sáng, trước khi làm việc, tôi gấp một chiếc máy bay giấy rồi đặt tên nó và phi nó đi từ ban công ngôi nhà của tôi. Nó mang lại cho tôi niềm vui to lớn, vì vậy tôi quyết định bắt đầu quay phim và chia sẻ các chuyến bay này với thế giới! (À, tôi cố gắng hết sức có thể để thu lại những chiếc máy bay sau khi nó hạ cánh)", chủ kênh YouTube chia sẻ.

Xem một đoạn video phi máy bay giấy:

Cách phát nhạc YouTube ở chế độ tắt màn hình trên Android

Thủ thuật cực đơn giản này sẽ giúp smartphone Android của bạn phát nhạc YouTube khi tắt màn hình.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung