Sự thật về tấm sạc không dây Apple AirPower Qi vừa xuất hiện

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Người đàn ông tên Peter Allan đã tweet bức ảnh nói rằng sạc không dây AirPower Qi xuất hiện, nhưng hóa ra đó là giả.

Sự kiện:

Apple

Peter Allan là một du khách vừa trở về nhà tại Vienna (Áo). Theo mô tả trong tweet của mình, Allan cho biết thiết bị trông giống như sạc không dây chuẩn Qi của Apple đã xuất hiện tại sân bay Vienna. Tuy nhiên, dựa vào bao bì trên các sản phẩm khác của Apple cho thấy, có vẻ như sản phẩm mà Allan đăng tải không phải là hợp pháp, tức hàng nhái.

Sự thật về tấm sạc không dây Apple AirPower Qi vừa xuất hiện - 1

Apple vẫn chưa công bố giá bán cũng như bộ sạc AirPower trên thị trường.

Ví dụ, nhãn Trung Quốc trên hộp cho bộ chuyển đổi giắc Lightning sang 3.5 mm nhìn thấy trong ảnh đã bị che, dẫn đến những nghi ngờ về tính xác thực của tất cả các sản phẩm Apple được bán bởi nhà cung cấp này.

Khi miếng sạc AirPower Qi được cho là nhái xuất hiện, nó có đủ chỗ để sạc một iPhone X, iPhone 8 và Apple Watch (hoặc AirPods) đồng thời. Khi đặt trên một tấm sạc, mỗi thiết bị phát ra giai điệu đặc biệt. Khi kết nối với hệ thống sạc, hoạt ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình của thiết bị.

Được biết tấm sạc nhái tương tự cũng đã được xuất hiện trên eBay, nơi nó đang được bán như là tấm sạc 3 trong 1 dựa trên chuẩn Qi, áp dụng cho iPhone X, 8 và Watch Series 2/3. Sản phẩm này có giá tương đương khoảng 38 USD. Rõ ràng đó không phải là sản phẩm thực của Apple, và thực tế thương hiệu của tấm sạc cũng không được đề cập. Và nó gợi ý rằng đó có vẻ là miếng sạc nhái vừa xuất hiện ở sân bay Vienna.

Sự thật về tấm sạc không dây Apple AirPower Qi vừa xuất hiện - 2

Hình ảnh được cho là sạc không dây nhái xuất hiện tại sân bay Vienna.

Vào cuối năm ngoái, giới phân tích cho rằng miếng sạc AirPower của Apple sẽ có giá gần 200 USD, tuy nhiên cho đến nay Apple vẫn chưa xác nhận giá thực tế của sản phẩm.

Sử dụng sạc không dây vô tình là “án tử” cho iPhone

Nếu có ý định trang bị sạc không dây cho những chiếc iPhone mới nhất, bạn cần suy nghĩ trước khi thực hiện.

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)

sự kiện Apple