Sử dụng công cụ tìm kiếm, người dùng internet nên biết những mẹo này

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 08:00 AM (GMT+7)

Dù là Google Search, Microsoft Bing hay Cốc Cốc Search,... thì người dùng đều có thể khai phá nhiều hơn nữa sức mạnh của chúng nếu biết cách.

Sự kiện: Internet

Tùy mỗi công cụ tìm kiếm trên internet (Google Search, Microsoft Bing, Cốc Cốc Search,...), các tính năng sẽ khác nhau và kết quả trả về cũng có thể khác nhau. Riêng các công cụ tìm kiếm nội địa thường phát triển tính năng tìm kiếm chuyên môn hóa Vertical Search dành cho người dùng tại chính địa phương đó. Chẳng hạn với Cốc Cốc, tính năng tìm kiếm chuyên môn hóa được nhà phát triển tuyên bố là sẽ đưa ra những kết quả chính xác và phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt.

Sử dụng công cụ tìm kiếm, người dùng internet nên biết những mẹo này - 1

Công cụ tìm kiếm đã được chuyên môn hóa (Vertical Search) cho người dùng địa phương.

Dưới đây là 8 tính năng đáng chú ý đã được chuyên môn hóa:

Cập nhật thông tin mới nhất theo chủ đề: Chỉ với thao tác nhập nội dung cần tìm, Cốc Cốc Search sẽ hiển thị kết quả những tin tức mới nhất thuộc chủ đề mà người dùng quan tâm. Do nó được chuyên môn hóa cho thị trường cụ thể nên danh sách kết quả có thể sẽ khác các công cụ toàn cầu như Google Search, Microsoft Bing.

Gợi ý danh sách phim truyện, công thức nấu ăn: Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới phim ảnh hay ẩm thực, công cụ tìm kiếm sẽ đề xuất danh sách gợi ý kèm theo thông tin tham khảo liên quan tới các chủ đề này. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh các danh mục để chọn lọc ra kết quả phù hợp với nhu cầu.

Giải nhiều dạng bài tập Toán, Lý, Hóa: Tương tự Google Search, công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc cũng có khả năng đưa ra lời giải cho nhiều dạng bài tập Toán, Lý, Hóa như tính giá trị biểu thức, vẽ đồ thị, tính giới hạn, đạo hàm, tích phân hay hoàn thành phương trình hóa học,…

Tìm kiếm mẹo: Để giải đáp nhanh các thắc mắc và tìm kiếm các mẹo vặt trong cuộc sống, người dùng chỉ cần thực hiện theo cú pháp: Nhập "cách" + cụm từ muốn tìm kiếm. Hộp hỏi đáp Q&A hiện ra sẽ trả kết quả cho người dùng.

Tra cứu thông tin: Người dùng có thể cập nhật các thông tin như tới tỉ số trận đấu bóng đá, thời tiết khu vực, lịch chiếu phim, lịch trình chuyến bay,... ngay trên trang kết quả của Cốc Cốc mà không cần phải chuyển tới trang web nào khác.

Chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ: Người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Cốc Cốc như một công cụ chuyển đổi đơn vị đo lường, đơn vị tiền tệ.

Khám phá thông tin về tử vi, cung hoàng đạo: Bên cạnh việc tra cứu lịch âm, Cốc Cốc Search cũng cho phép người dùng tìm kiếm và tham khảo thông tin tử vi, cung hoàng đạo theo ngày sinh.

Thông tin khuyến mãi và giảm giá: Cốc Cốc Search sẽ cung cấp cho người dùng thông tin ưu đãi từ các trang thương mại điện tử nổi tiếng và các hãng lớn. Thông tin ưu đãi bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối và thông tin giao hàng,...

Nguồn: http://danviet.vn/su-dung-cong-cu-tim-kiem-nguoi-dung-internet-nen-biet-nhung-meo-nay-5020206107...

Loạt công cụ miễn phí của Google dành cho việc dạy và học

Học sinh trên khắp cả nước đã bước vào năm học mới gần một tháng qua.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet