SpaceX đã mở đơn đặt hàng sử dụng internet vệ tinh, giá bao nhiêu?

Thứ Sáu, ngày 12/02/2021 15:00 PM (GMT+7)

Starlink của SpaceX đang thực hiện một bước nhỏ khác trong việc mở rộng thử nghiệm beta công khai bằng cách mở đơn đặt hàng trước cho những khách hàng mới quan tâm.

Sự kiện: Internet

Trong khi trước đây mọi người có thể đăng ký dịch vụ internet vệ tinh Starlink khó khăn thì giờ đây mọi thứ thuận tiện hơn khi họ chỉ cần đặt cọc 99 USD. Sau đó, người dùng sẽ nhận được “chỗ” để sử dụng dịch vụ trong năm 2021 hoặc 2022 dựa trên vị trí, cùng với khả năng thanh toán qua thẻ tín dụng (có khả năng không hỗ trợ bitcoin).

SpaceX đã mở đơn đặt hàng sử dụng internet vệ tinh, giá bao nhiêu? - 1

Các khoản phí bổ sung bao gồm 499 USD cho Starlink Kit, bao gồm router Wi-Fi và lưới vệ tinh, cũng như các khoản bổ sung cho phí vận chuyển và thuế. Tuy nhiên, ghi chú nhỏ cho biết rằng đơn đặt hàng trước được hoàn lại toàn bộ và có thể mất tới 6 tháng để hoàn thành, thêm rằng “việc đặt cọc không đảm bảo dịch vụ”.

Thử nghiệm beta công khai của Starlink đã bắt đầu vào cuối năm ngoái cho những người ở Mỹ, Canada và Anh, với hơn 10.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian 3 tháng, theo hồ sơ của SpaceX FCC. Tài liệu tương tự cũng tiết lộ rằng SpaceX có hơn 1.000 vệ tinh trên quỹ đạo. Mục đích của công ty là xây dựng một mạng lưới các vệ tinh nhỏ bé có thể truyền internet băng thông rộng tới các địa điểm khó tiếp cận trên thế giới do thiếu cơ sở hạ tầng mặt đất.

Giám đốc SpaceX, Elon Musk, đã nhấn mạnh rằng dự án tốn kém chi phí này có thể được tách thành thực thể riêng thông qua IPO. Với việc Tesla được định giá cao sau khi tham gia IPO, sự nổi tiếng trên thị trường của SpaceX có thể mang lại cho công ty khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư lớn cho các mục tiêu. Nhưng trước tiên, Starlink cần phải hoàn thành nhiệm vụ khó khăn là tập hợp các chòm sao vệ tinh của hãng, có nghĩa là IPO vẫn có thể cần một chặng đường dài mới được triển khai.

SpaceX đã mở đơn đặt hàng sử dụng internet vệ tinh, giá bao nhiêu? - 3

Trong một tweet gần đây, ông Musk nói: “SpaceX cần phải vượt qua hố sâu của dòng tiền âm trong năm tới hoặc lâu hơn để làm cho Starlink khả thi về mặt tài chính. Mọi chòm sao vệ tinh trong lịch sử đều đã thất bại. Chúng tôi hy vọng là người đầu tiên không gặp phải điều đó”.

Cũng theo Musk, một khi công ty có thể điều chỉnh dòng tiền hợp lý, Starlink sẽ bắt đầu “lên sàn”.

Nguồn: http://danviet.vn/spacex-da-mo-don-dat-hang-su-dung-internet-ve-tinh-gia-bao-nhieu-5020211221459...

Cách kiểm tra ai đang sử dụng Wifi nhà bạn cực dễ

Nếu bạn đang muốn kiểm tra xem ai đang dùng Wifi nhà bạn thì chỉ cần làm theo những cách đơn giản sau đây nhé.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung