“Quỷ hóa” Windows 7/8 đón Halloween

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để chào đón ngày hội Halloween đang đến gần, các bạn có thể mang những hình ảnh ma quái, mang đậm chất Halloween vào Windows 7/8.

Chỉ với một cung cụ duy nhất mang tên Halloween Skin Pack (HSP), bạn đã có thể “quỷ hóa” tất tần tật mọi thành phần trên Windows 7 (dung lượng: 27,6 MB) hoặc Windows 8 (dung lượng: 17,1 MB) thật dễ dàng.

“Quỷ hóa” Windows 7/8 đón Halloween - 1

Giao diện ma quỷ trên Windows 7/8.

Trong quá trình cài đặt, các bạn nên bỏ chọn cài đặt các thành phẩn quảng cáo đi kèm để tránh rác cho Windows. Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn cần khởi động lại Windows trước khi thấy được các thay đổi trên hệ thống. Theo đó, sự thay đổi đầu tiên mà bạn thấy được chính là màn hình Loading và Welcome, sau đó sẽ đến một đoạn âm thanh rùng rợn lúc khởi động Windows. Đi kèm đó, HSP còn bổ sung thêm nhiều bức ảnh Halloween chất lượng cao để dùng làm nền màn hình khá đẹp.

Ngoài sự “lột xác” giao diện cho Windows bằng các âm thanh, hình ảnh ma quái thì HSP còn đi kèm một số công cụ phụ khác, như UberIcon, Y’z Shadow. Bạn có thể thiết lập lại để các công cụ này hoạt động như ý muốn.

Cụ thể, UberIcon sẽ bổ sung hiệu ứng đẹp mắt khi bạn mở một cửa sổ ứng dụng trên Windows. Để thiết lập hiệu ứng yêu thích, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng UberIcon trên khay hệ thống, rê chuột vào Plugins, chọn một hiệu ứng trong danh sách hiện ra.

Còn Y’z Shadow giúp tạo bóng đổ cho bốn cạnh của một cửa sổ. Đầu tiên, bạn cũng nhấn chuột phải vào biểu tượng Y’z Shadow trên khay hệ thống, chọn Settings. Sau đó, bạn tăng/giảm mức độ của hiệu ứng đổ bóng lên các cạnh, bằng cách nhấn nút lên/xuống ở các ô Left (cạnh trái), Right (cạnh phải), Top (cạnh trên), Buttom (cạnh dưới).

Mặc định, hiệu ứng bóng đổ chỉ có tác dụng lên các cửa sổ đang được chọn dùng. Nếu muốn hiệu ứng cũng có tác dụng lên các cửa sổ khác thì bạn đánh dấu vào "Use the same shadow effect for both the active and the inactive windows". Bên cạnh đó, tùy chọn "Temporarity turn off the drop shadow effect when moving or resizing windows" là để vô hiệu hóa hiệu ứng đổ bóng mỗi khi bạn điều chỉnh kích thước của cửa sổ ứng dụng.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung