Quà Giáng sinh 2018 phút chót cho người bận rộn, không phải chen lấn, xô đẩy

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 10:01 AM (GMT+7)

Phải mua quà gì cho người thân nhân mùa Giáng sinh 2018 nếu không có thời gian? Các gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết điều này.

Sự kiện: Công nghệ

Quà Giáng sinh 2018 phút chót cho người bận rộn, không phải chen lấn, xô đẩy - 1

Ảnh minh họa

Giáng sinh 2018 rơi vào thứ Hai - thứ Ba (24-25/12), đúng vào ngày làm việc. Vì vậy, không phải ai cũng có thời gian “dạo quanh thị trường” tìm mua món quà ưng ý cho người thân, bạn bè. Hơn nữa, không có gì đảm bảo quà của bạn sẽ được giao kịp vào hai ngày lễ Noel này. Đừng quá lo lắng vì các bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây: vừa nhanh chóng, thuận tiện nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Gói cước giải trí

Nhiều công ty cho ra mắt các gói cước để bạn tặng nó cho người thân như một món quà. Điều tốt nhất là bạn có thể mua gói cước ở những phút cuối cùng của ngày lễ và được nhận ngay lập tức. Phổ biến nhất là gói thuê bao của Netflix, HBO Now, Sling, Xbox Game Pass hay Spotify.

Dịch vụ xem phim theo yêu cầu:

Amazon Prime (119 USD/năm), cho phép truy cập kho nội dung khổng lồ của Amazon bao gồm phim, chương trình truyền hình, nhiều nội dung gốc.

Netflix là dịch vụ xem phim theo yêu cầu nổi tiếng, thế mạnh của nó là các chương trình gốc mà bạn không thể xem ở đâu khác như Stranger Things, Orange is the new Black, Black Mirror… Nó còn có nhiều phim và chương trình truyền hình cũ. Netflix có nhiều gói thuê bao để lựa chọn như gói cơ bản 8 USD, gói tiêu chuẩn 11 USD và gói cao cấp 14 USD.

Dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu

Spotify: Với kho nhạc lớn và tương thích với gần như mọi thiết bị, Spotify là lựa chọn hàng đầu về nghe nhạc theo yêu cầu. Nó có gói thuê bao 10 USD/tháng.

Apple Music: Ứng dụng phát trên gần như mọi thiết bị Apple, Android và PC. Apple Music có các gói cước 5 USD/tháng, 10 USD/tháng hay 15 USD/tháng.

Paypal Digital Gifts

Bạn có thể tặng mã quà tặng hoặc thẻ quà tặng điện tử PayPal cho người thân. Các dịch vụ của Nintendo, Apple, Microsoft, Google Play, eBay đều yêu cầu có tài khoản PayPal.

Tín dụng của Google Play

Nếu muốn tặng tín dụng Google Play để người thân mua sắm mọi thứ của Google, từ phần cứng, ứng dụng, phim đến chương trình truyền hình, bạn có thể làm điều này trên các website như PayPal Digital Gifts, Amazon. Google đưa ra nhiều website để lựa chọn.

Album Amazon MP3 hoặc sách điện tử Kindle

Amazon cho phép bạn tặng nhạc và e-book (sách điện tử) qua email. Nếu người được tặng quà không hài lòng với món quà của mình, họ có thể đổi sang thẻ quà tặng Amazon.

Để tặng nhạc: Trên trang của bài hát hoặc album, bấm vào More options > Give Album or Song as Gift.

Để tặng e-book: Chọn sách muốn tặng, trên trang sản phẩm chọn Buy for Others.

Tín dụng Apple iTunes

Bạn có thể tặng một số tiền thông qua hình thức tín dụng iTunes cho ai đó để họ dùng cho bất kỳ sản phẩm Apple nào trên App Store, iBooks Store, iTunes hay Apple Music. Trên ứng dụng, chỉ cần cuộn xuống dưới trang Featured, chọn Send Gift.

Trên desktop, bạn làm điều này qua Send an iTunes gift bên dưới Quick Links trên trang Featured của ứng dụng iTunes hoặc iBooks. Nếu chưa cài đặt iTunes/iBooks, vào website Apple để mua.

Tặng iBook hoặc album iTunes

Cũng như Amazon, bạn có thể tặng sách điện tử hoặc album qua ứng dụng iBooks hoặc iTunes trên điện thoại, máy tính. Trên di động, bạn tìm quà muốn tặng rồi mở tùy chọn chia sẻ để tìm Gift. Trên máy tính, dùng menu sổ xuống ở nút Buy Book và chọn Gift this book.

Bất ngờ vì được Bill Gates tặng quà Noel

Một cô gái là thành viên của trang web Reddit đang rất vui mừng khi biết chính Bill Gates đã tự tay lựa chọn và gửi đến...

Theo Du Lam/Cnet (ICT News)
sự kiện Công nghệ