Samsung "đóng gói" loạt thiết bị công nghệ trong thư viện lưu động thời @

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Xe thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị và học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học thu nhỏ.

Sự kiện:

Công nghệ

Sau thành công của Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids - một thư viện hiện đại với các lớp học STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật và Toán học) Robotics và STEM Khoa học vui tại Thư viện Khoa học Tổng hợp tại TP.HCM, Samsung vừa tiếp tục hành trình mang STEM đến nhiều người thụ hưởng hơn, cụ thể là các em học sinh tại các tỉnh xa thông qua Thư viện Thông minh Lưu động.

Samsung "đóng gói" loạt thiết bị công nghệ trong thư viện lưu động thời @ - 1

Sách vở và các thiết bị, đồ chơi công nghệ bên trong chiếc xe lưu động.

Theo đó, Thư viện Thông minh Lưu động là một không gian STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến những vùng nông thôn, tiếp cận với nhiều điểm trường học xa trung tâm thị xã - nơi thiếu điều kiện tiếp cận với phương pháp học mới này. Dự án Thư viện Thông minh Lưu động được xây dựng dựa trên xe thư viện lưu động; thiết bị, học cụ và nội dung; không gian trực tuyến và bồi dưỡng nhân lực với tổng mức đầu tư ban đầu gần 4 tỉ đồng.

Samsung "đóng gói" loạt thiết bị công nghệ trong thư viện lưu động thời @ - 2

Nhiều đầu sách về khoa học và công nghệ.

Xe thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị và học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học thu nhỏ cho các em học sinh kết hợp với không gian thư viện trường. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Dự kiến trong mỗi năm học, Thư viện Thông minh Lưu động sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Cùng với sự đầu tư các trang thiết bị và bài giảng STEM phong phú, hấp dẫn cho các em học sinh, một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương với hi vọng Thư viện Thông minh Lưu động sẽ gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho các em học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện để học hỏi và khám phá chân trời kiến thức.

Trước đó, Không gian công nghệ thiếu nhi - S.hub Kids đã được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2018 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM. Theo ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp, chỉ sau khoảng 3 tháng đi vào hoạt động, thư viện này đã ghi nhận lượng thẻ phát hành kỷ lục (2.364 thẻ miễn phí dành cho thiếu nhi) - cao cấp 10 lần so với qúy 4 năm 2017.

Không gian công nghệ, vũ trụ tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM có gì ”hot”?

Để vào không gian công nghệ này, khách chỉ cần đăng ký thẻ của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ