PUBG Mobile bắt đầu lao dốc, Tencent lên kế hoạch thay thế bằng game sinh tồn mới

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Đứng trước nguy cơ tụt giảm doanh thu lớn, Tencent quyết định cần phải thiết kế một tựa game sinh tồn mới để thay thế cho PUBG Mobile đang gặp khá nhiều trục trặc.

Sự kiện: Công nghệ

Việc Tencent tiếp tục thiết kế một game sinh tồn mới là điều khá khó hiểu ở thời điểm nửa đầu năm 2020, bởi họ vẫn đang rất ăn nên làm ra từ PUBG Mobile. Theo số liệu của Sensor Tower, tựa game này thu về đến 1,3 tỷ USD trong năm 2020. Đây là doanh thu từ PUBG Mobile lẫn phiên bản Trung Quốc của nó với tên gọi là Game For Peace.

PUBG Mobile bắt đầu lao dốc, Tencent lên kế hoạch thay thế bằng game sinh tồn mới - 1

Sự tăng trưởng của PUBG Mobile.

Nguồn thu khổng lồ này chủ yếu do những đợt phong tỏa do dịch Covid-19, dẫn đến việc số người chơi game tăng mạnh khi người dân ở nhà và tìm nguồn giải trí mới. Đây rõ ràng là một cú hích mạnh mẽ cho tựa game này và cho cả Tencent, thế nên việc họ tìm cách thay thế nó là điều khá bất ngờ.

Mọi chuyện bắt nguồn từ những động thái căng thẳng của Ấn Độ và Trung Quốc. Điều này dẫn đến việc Ấn Độ cấm cửa hàng trăm ứng dụng di động của Trung Quốc, và PUBG Mobile là một trong số đó. Điều này đã giáng một đòn mạnh lên Tencent bởi lượng người chơi lớn nhất của PUBG Mobile lại xuất xứ từ Ấn Độ.

Trong tổng số 734 triệu lượt tải toàn cầu của PUBG Mobile, có đến 175 triệu đến từ Ấn Độ, chiếm 24%, trong khi lượt tải ở Trung Quốc chỉ chiếm 16,7% và Bắc Mỹ là 6,4%. Như vậy với việc bỗng nhiên mất đi gần ¼ tổng lượng người dùng, Tencent đã hao hụt lượng doanh thu khá đáng kể. Đó là chưa kể khi dịch Covid-19 qua đi, số người chơi sẽ còn tiếp tục sụt giảm.

PUBG Mobile bắt đầu lao dốc, Tencent lên kế hoạch thay thế bằng game sinh tồn mới - 2

Bỗng nhiên mất đi một lượng lớn người chơi là thử thách khó khăn cho PUBG Mobile.

Chính vì vậy, Tencent quyết định sớm thực hiện một quân bài khác để đề phòng khi PUBG Mobile không còn giữ được vị thế của mình, họ sẽ có cái thay thế. Một game sinh tồn khác có lối chơi tương tự đang được Tencent gấp rút thực hiện với tên gọi là “Bình Minh Thức Tỉnh” (Dawn Awakening).

Bình Minh Thức Tỉnh mang người chơi đến với một thế giới đang bị thảm họa Zombie càn quét, và người chơi cần phải tồn tại trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên, quái vật cũng như sự cạnh tranh từ người chơi khác. Yếu tố thời tiết là một phần quan trọng trong tựa game này, nó sẽ tạo nên những sự kiện bất ngờ mà người chơi phải tìm cách đối phó, như một trận bão tuyết, sấm sét hay nước ngập lụt.

PUBG Mobile bắt đầu lao dốc, Tencent lên kế hoạch thay thế bằng game sinh tồn mới - 3

Dawn Awakening đang nhận được rất nhiều chú ý.

Đồ họa trong game được xây dựng bằng Unreal Engine 4, tạo nên những cảnh sắc u tối và hoang tàn rất thực tế. Tính năng game chủ yếu vẫn sẽ là thu thập vật dụng, tìm cách sống sót và tiêu diệt những người chơi khác.

Điểm quan trọng là game sinh tồn này sử dụng một thế giới mở rộng lớn, với rất nhiều yếu tố đặc biệt để người chơi khám phá. Trong bối cảnh đó, mối nguy sẽ đến từ rất nhiều thứ, từ những con Zombie bất ngờ xuất hiện, sấm sét từ các cơn giông bão, cho đến việc bị phục kích bởi một người chơi nào đó.

PUBG Mobile bắt đầu lao dốc, Tencent lên kế hoạch thay thế bằng game sinh tồn mới - 5

Lối chơi của game khác khá nhiều so với PUBG Mobile.

Việc Bình Minh Thức Tỉnh được phát triển vô tình tạo ra một áp lực với chính PUBG Mobile, tuy nhiên trên cương vị của Tencent, đây là điều mà họ cần làm để giữ được nguồn thu. Còn với các game thủ, dĩ nhiên họ có thêm một lựa chọn để chơi game thôi.

Nguồn: http://danviet.vn/pubg-mobile-bat-dau-lao-doc-tencent-len-ke-hoach-thay-the-bang-game-sinh-ton-m...

Razer trình làng tai nghe BlackShark V2 chuyên dùng cho game thủ

Tai nghe BlackShark V2 được tinh chỉnh và hoàn thiện bởi THX Spatial Audio Game Profile với 3 công nghệ chuyên phục vụ game thủ.

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ