Phi vụ trộm tiền điện tử chỉ trong 12 giây của 2 anh em người Mỹ

Hai anh em người Mỹ bị bắt vì đánh cắp 25 triệu USD tiền điện tử chỉ trong 12 giây.

Hai anh em Anton Peraire-Bueno (24 tuổi) và James Peraire-Bueno (28 tuổi) đã bị bắt giữ vì tội danh gian lận chuyển khoản và rửa tiền. Được biết, cả hai từng theo học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh tiếng hàng đầu thế giới. Điều đáng chú ý là họ đã thực hiện hành vi đánh cắp 25 triệu USD tiền điện tử Ethereum chỉ trong vòng 12 giây, đây được xem là vụ trộm tiền điện tử đầu tiên theo kiểu này.

Theo cáo trạng, hai anh em này đã lợi dụng kiến thức chuyên môn cao về toán học và khoa học máy tính, kết hợp với kỹ năng lập trình tinh vi để khai thác lỗ hổng trong hệ thống xác nhận giao dịch của đồng tiền số Ethereum.

25 triệu USD tiền điện tử Ethereum bị “cuỗm” sạch chỉ trong vòng 12 giây.

25 triệu USD tiền điện tử Ethereum bị “cuỗm” sạch chỉ trong vòng 12 giây.

Họ thực hiện hành vi đánh cắp bằng cách giả mạo các giao dịch cá nhân đang chờ xử lý, sau đó thay đổi thông tin giao dịch để lấy cắp tiền điện tử của nạn nhân. Toàn bộ quá trình này được gọi là "The Exploit" và chỉ mất vài giây để thực hiện.

Vụ việc được phát hiện sau khi các đại diện của Ethereum nhận thấy hoạt động bất thường trong hệ thống và tiến hành điều tra. Khi bị đối chất, hai anh em Peraire-Bueno đã từ chối trả lại tiền và thực hiện các bước che giấu hành vi phạm tội của mình.

Hành vi của cả hai đã gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư tiền điện tử và đặt ra nghi vấn về tính an toàn của hệ thống blockchain. Hiện tại, anh em nhà Peraire-Bueno đang đối mặt với cáo buộc hình sự và có thể phải chịu mức án hơn 20 năm tù giam nếu bị kết tội.

Vụ việc này là lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư tiền điện tử về những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực này và khuyến khích họ thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ tài sản của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông qua 87 ứng dụng tiền điện tử giả mạo, kẻ gian đã lừa hơn 100.000 người trên khắp thế giới, từ 100 USD đến hàng chục ngàn USD cho mỗi người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - BBC ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN