Phần mềm diệt virus của Kasperky "trụ" ra sao trước mã độc tài chính?

Thứ Bảy, ngày 25/08/2018 13:00 PM (GMT+7)

MRG Effitas đã thử nghiệm các sản phẩm của Kaspersky Lab trong các tình huống thực tế - nơi mà giao dịch ngân hàng trực tuyến và mua sắm có thể bị xâm phạm.

Kaspersky Internet Security đã vượt qua một loạt các giải pháp để nhận giải thưởng MRG Effitas Online Banking/Browser Security hàng năm 2017/18 sau khi liên tục vượt qua các bài kiểm tra hàng quý trong suốt thời gian 12 tháng. Giải thưởng này nhấn mạnh độ tin cậy và hiệu quả của giải pháp đối với một loạt các mối đe dọa tài chính đang phát triển và làm nổi bật khả năng của Kaspersky Lab khi so sánh với các đối thủ mạnh nhất. Đây là lần thứ tư liên tiếp các sản phẩm của công ty đã nhận được giải thưởng này.

Phần mềm diệt virus của Kasperky "trụ" ra sao trước mã độc tài chính? - 1

Công ty MRG Effitas vừa công bố kết quả đánh giá độc lập các phần mềm diệt virus.

Theo hãng bảo mật của Nga, với 79% người dùng sử dụng thiết bị cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến và 82% thường xuyên thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến, việc đảm bảo các giao dịch tài chính từ các mối đe doạ chưa bao giờ quan trọng với người dùng như vậy. Nhằm giúp người dùng có thể bảo vệ mình đúng cách, MRG Effitas đã đánh giá chất lượng và khả năng của các giải pháp bảo mật được sử dụng bảo vệ người dùng và tiền bạc của họ khỏi các mối đe dọa tài chính đang ngày càng gia tăng.

Kaspersky Internet Security đã trụ vững trước các bài kiểm tra trên rất nhiều phần mềm tài chính độc hại và botnet trong ba quý cuối năm 2017 và quý 1/2018 để đạt được chứng nhận. Sản phẩm đã được thử nghiệm trong các tình huống thực tế - nơi mà giao dịch ngân hàng trực tuyến và mua sắm có thể bị xâm phạm bởi phần mềm tài chính độc hại.

Trong suốt quá trình đó, Kaspersky Internet Security đã ngăn chặn nhiều botnets thịnh hành trong bối cảnh đe doạ an ninh mạng có thể khiến người dùng “đau đầu” nếu không bị phát hiện và chặn đứng, bao gồm TinyNuke và Zeus và backdoor DoublePulsar với keylogger Peddlecheap.

Các bài kiểm tra mô phỏng cũng cho thấy Kaspersky Internet Security có thể giải quyết các cuộc tấn công vào các chức năng hệ thống, tác động và sửa đổi các thiết bị quan trọng nếu được phép nắm giữ, bao gồm Powershell , API Hooking, trích xuất và phân tích trình duyệt TLS (Transport Layer Security) và Windows Event Tracing. 

Các phần mềm diệt virus được kiểm nghiệm như thế nào?

Có nhiều tổ chức độc lập chuyên kiểm nghiệm các phần mềm bảo mật, trong đó có NSS Labs.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Phần mềm diệt virus Kaspersky