Google khóa 39 kênh YouTube có liên quan đến Iran

Thứ Sáu, ngày 24/08/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Iran bị cáo buộc tiến hành các chiến dịch tuyên truyền và bóp méo thông tin trên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook...

Sự kiện: Google, Youtube

Google khóa 39 kênh YouTube có liên quan đến Iran - 1

Google tiếp tục xóa nhiều tài khoản có liên quan đến Iran.

Google hôm 23/8 cho biết, hãng đã tiếp tục những động thái chống lại các chiến dịch bóp méo thông tin của Chính phủ nước ngoài bằng việc xóa 39 kênh YouTube được cho là Iran đứng đằng sau.

Đầu tuần trước, Google xác nhận đã xóa hơn 600 tài khoản liên kết với cả Iran và Nga được cho là đang điều phối các chiến dịch gây ảnh hưởng về mặt chính trị.

Phó Chủ tịch Google Kent Walker cho hay, trong quá trình làm việc với công ty an ninh mạng FireEye, hãng này đã phát hiện một số tài khoản có liên hệ với truyền thông Iran.

Google nhấn mạnh những hoạt động của các tài khoản này là một phần trong các chiến dịch làm sai lệch thông tin của Iran được khởi động từ đầu năm 2017. Ngoài Mỹ, Iran dường như còn nhắm mục tiêu đến các công dân ở Anh, Mỹ Latinh và các nơi khác ở Trung Đông.

Có 39 kênh YouTube, cùng 6 trang blog và 13 tài khoản Google liên quan đến Iran đã bị hãng công nghệ Mỹ vô hiệu hóa. Ngoài ra, Google đã mở cuộc điều tra đối với các kênh khác được cho là có liên quan đến Iran trong việc thực thi chiến dịch gây ảnh hưởng này.

Trước đó, Facebook và Twitter Inc cũng đưa ra những tuyên bố tương tự về việc khóa 600 tài khoản có nguồn gốc tại Iran. Trong đó các tài khoản này phát tán tuyên truyền cho Iran, bao gồm những thảo luận bôi xấu Saudi Arabia, Israel.

Nhiều tuần trước, Facebook cũng đã đóng một loạt tài khoản có nguồn gốc tại Nga vì lý do tương tự.

YouTube và Facebook sẽ khóa tài khoản vi phạm bản quyền ASIAD 2018

Cả Facebook và YouTube đều cho biết sẽ hỗ trợ Đài VTC thực hiện các khả năng cho phép để ngăn chặn hành vi Livestream hoặc...

Chia sẻ
Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung