Phầm mềm diệt virus Kaspersky vừa "lột xác", thêm VPN và hỗ trợ cả iPhone

Phần mềm diệt virus của Kaspersky giờ đây hỗ trợ cả Windows, macOS, iOS và Android.

Theo báo cáo của Kaspersky, năm 2022, các giải pháp của họ đã ngăn chặn 505.879.385 cuộc tấn công từ các nguồn trực tuyến trên toàn cầu. Web Anti-Virus của công ty cũng đã ngăn chặn 109.183.489 đối tượng độc hại độc lập, tăng 69% so với năm 2021.

Tại Đông Nam Á, số vụ tấn công bằng phần mềm độc hại bị Kaspersky ngăn chặn là 207.506 vụ, trong đó Việt Nam chiếm 15.499 vụ. Số liệu này đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trong số các quốc gia có nhiều vụ tấn công bằng phần mềm độc hại nhất trong khu vực.

Mã độc vẫn đang là vấn nạn đáng báo động trên Internet. (Ảnh minh họa)

Mã độc vẫn đang là vấn nạn đáng báo động trên Internet. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các loại mối đe dọa mới tiếp tục xuất hiện - từ những kẻ đánh cắp nâng cao nhắm mục tiêu vào tài khoản trên nền tảng trò chơi trực tuyến phổ biến hoặc ví tiền điện tử, cho đến phần mềm theo dõi cho phép tội phạm bí mật theo dõi cuộc sống riêng tư của người dùng thông qua thiết bị di động. Trước thực trạng này, điều quan trọng là người dùng phải có sự chuẩn bị cho tất cả các tình huống có thể xảy ra để có thể tự tin tiếp tục cuộc sống trên môi trường số,

Để giải quyết những thách thức và đáp ứng nhu cầu bảo mật ngày càng cao của người dùng, Kaspersky đã định hình khả năng bảo vệ vượt ra khỏi “chống virus” đơn thuần và đưa ra cách tiếp cận mới bằng bộ giải pháp bảo mật cải tiến dành cho người dùng cuối.

Giao diện phần mềm diệt virus mới của Kaspersky.

Giao diện phần mềm diệt virus mới của Kaspersky.

Dòng sản phẩm mới được đơn giản hóa và chia thành các gói dịch vụ: Kaspersky Standard, Kaspersky Plus và Kaspersky Premium. Phạm vi cập nhật của các gói hiện không phụ thuộc vào nền tảng và đều cung cấp khả năng bảo vệ cho các loại thiết bị khác nhau trên Windows, macOS, iOSAndroid.

Người dùng lựa chọn gói dịch vụ Kaspersky Standard sẽ nhận được chức năng bảo mật, bao gồm: Bảo vệ theo thời gian thực chống lại các mối đe dọa mới nhất, Duyệt web an toàn (Safe Browsing) và Chống lừa đảo (Anti-Phishing) để ngăn các trang web, tệp tải xuống và tiện ích mở rộng nguy hiểm. Gói Standard cũng cung cấp công cụ diệt virus Pre-Kaspersky, giúp tìm và loại bỏ virus có thể xâm nhập vào PC của người dùng trước khi họ cài đặt Kaspersky. Ngoài ra, gói dịch vụ này cũng bao gồm tính năng Tường lửa (Firewall) và Giám sát mạng (Network Monitor) hiển thị ứng dụng nào đang được kết nối với internet.

Kaspersky Standard cũng sở hữu một bộ công cụ hiệu suất, bao gồm Khởi động nhanh (Quick Startup), Tăng tốc PC (PC Speed-up) và Dọn dẹp không gian ổ đĩa (Disk Space Cleanup). Chế độ Trò chơi (Game) và Không làm phiền (Do Not Disturb) được tự động bật trong khi người dùng chơi game, làm việc hoặc trong khi phát trực tuyến phim trên PC. Phát hiện phần mềm theo dõi, bảo vệ webcam và micro cũng là một số tính năng bảo mật có sẵn cho người đăng ký gói dịch vụ này.

Trong khi đó, Kaspersky Plus sở hữu khả năng bảo mật vượt trội hơn. Người dùng đăng ký gói này có quyền truy cập vào mọi thứ có sẵn trong Kaspersky Standard cộng thêm VPN không giới hạn và Trình quản lý mật khẩu (Password Manager). Người dùng được sử dụng Trình kiểm tra rò rỉ dữ liệu (Data Leak Checker) giúp giám sát Internet và "web đen", được cảnh báo nếu dữ liệu cá nhân bị xâm phạm và nhận được các đề xuất về những việc cần làm tiếp theo.

Gói đăng ký giàu tính năng nhất là Kaspersky Premium, không chỉ bao gồm tất cả các tính năng của 2 gói Standard và Plus mà còn bảo vệ danh tính số và hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng: Quyền truy cập ưu tiên vào các cuộc gọi điện thoại hoặc dịch vụ trò chuyện, trợ giúp cài đặt từ xa và kiểm tra tình trạng PC cá nhân. Để cung cấp khả năng bảo vệ danh tính toàn diện, người dùng có quyền truy cập vào Ví bảo vệ danh tính (Identity Protection Wallet) - nơi lưu trữ các bản sao dữ liệu nhạy cảm chẳng hạn như hộ chiếu hoặc bằng lái xe ở định dạng được mã hóa. Ngoài ra, Kaspersky Premium đi kèm Kaspersky Safe Kids miễn phí.

Nguồn: [Link nguồn]

Cẩn trọng khi mua thiết bị Panasonic, Philips,... ”ức chế được virus gây bệnh COVID-19”

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua các sản phẩm có công dụng ngăn ngừa hoặc diệt virus gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN