Phần mềm chuyển đổi video cho iPhone

Với phần mềm này, bạn có thể mang trọn một đĩa DVD vào chiếc iPhone dễ dàng.

Các loại đĩa DVD nhạc, phim hiện nay hầu hết đều có định dạng *.VOB. Đây là một loại định dạng dữ liệu đặc biệt dành riêng cho đầu đĩa DVD. Thế nhưng, bạn lại muốn xem những đoạn phim hay nghe các đoạn nhạc hình trên thiết bị số thì cần phải thực hiện chuyển đổi định dạng.

Để thực hiện việc này, có thể sử dụng phần mềm WinX Free DVD to iPhone Ripper (FDR) được cung cấp cả bản Free (miễn phí) và Platium (có phí). Nếu chỉ cần sử dụng chương trình cho các nhu cầu cơ bản thì chỉ cần chọn phiên bản miễn phí. FDR được cung cấp tại đây (dung lượng: 6,18 MB), tương thích với Windows XP trở lên.

Phần mềm chuyển đổi video cho iPhone - 1

FDR cho phép chuyển đổi video sang các định dạng dành cho các thiết bị số như: iPhone, iPhone, Apple TV, và audio với nhiều thiết lập thông số. Ngoài ra, khi chuyển đổi đĩa DVD bằng FDR thì chất lượng phim, ảnh sẽ được giữ nguyên như bản gốc, tốc độ chuyển đổi rất nhanh.

Hướng dẫn sử dụng trên phiên bản miễn phí

Để sử dụng được chương trình, trước hết máy tính của bạn phải có một ổ đĩa DVD để đọc dữ liệu. Khi đã chuẩn bị mọi thứ thì bạn kích hoạt chương trình FDR, nhấn vào biểu tượng DVD Disc, rồi chọn ổ chứa đĩa DVD cần chuyển đổi > nhấn OK.

Phần mềm chuyển đổi video cho iPhone - 2

Danh sách các tập tin tìm được sẽ hiển thị trên giao diện chính. Mặc định, chỉ có tập tin cuối cùng là được chọn ở trong danh sách. Do vậy, để chuyển đổi tất cả thì bạn lần lượt nhấn chuột trái vào trước các tập tin còn lại. Trước khi bắt tay vào thiết lập cho việc chuyển đổi, bạn có thể nhấn vào thanh trượt màu xanh để xem các khung hình của đoạn video, rồi nhấn vào biểu tượng chiếc máy chụp hình để lưu lại.

Sau đó, bạn chọn thiết bị cần được chuyển đổi sang, gồm: to iPhone, to iPod, to Apple TV, to Music. Tiếp theo, thiết lập các thông số cho thành phẩm, gồm: Artist Name (tên nhân vật của đĩa), Audio Quality (chất lượng âm thanh, giá trị an toàn là 128 Kbps), Video Resolution (độ phân giải màn hình, tùy theo tỉ lệ màn hình sẽ xem mà bạn chọn thích hợp), Video Frame Rate (tốc độ khung hình, nên để mặc định), Video Quality (chất lượng hình ảnh của đoạn video), Volume (âm lượng).

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Ouput để chọn nơi lưu thành phẩm. Cuối cùng, nhấn Start để FDR làm mọi công việc còn lại.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Phần mềm đổi đuôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung