"Nóng" nhất Google tuần qua: Chiến tích của đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 15:05 PM (GMT+7)

Đổi tuyển Việt Nam đã có một màn trình diễn xuất sắc và rời khỏi Bali với thêm 3 điểm bằng chiến thắng 3 - 1.

Sự kiện:

Google

Sự kiện "nóng" nhất tuần qua là trận đấu trong khuôn khổ vòng loại 2 của World Cup 2022 diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia. Đổi tuyển Việt Nam đã có một màn trình diễn xuất sắc và rời khỏi Bali với thêm 3 điểm bằng chiến thắng 3 - 1 trước đội chủ nhà. Những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất sau trận đấu phải kể đến là Đỗ Duy Mạnh, Đặng Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu, theo báo cáo của Google Trends.

"Nóng" nhất Google tuần qua: Chiến tích của đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022 - 1

Việt Nam (áo trắng) xuất sắc hạ Indonesia 3 - 1 trên sân khách.

Bên cạnh đó, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia, và giữa hai đối thủ nặng ký nhất của chúng ta tại vòng bảng Thái Lan - UAE cũng được người hâm mộ quan tâm chú ý. Cũng trong chủ đề bóng đá, trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 UAE với kết quả hòa 1 - 1 cũng nằm trong top những từ khóa thu hút tuần qua.

Ngày 14/10, showbiz Hàn chấn động với tin cựu thành viên nhóm nhạc nữ f(x) nổi tiếng. Sulli được phát hiện qua đời do tự tử. Sự việc quá nghiêm trọng khiến cộng đồng mạng dậy sóng, bày tỏ sự thương tiếc dành cho nữ ca sĩ trẻ và sự bất bình trước nạn bắt nạt mạng. Từ khóa Sulli có xu hướng tìm kiếm cao thứ hai với những hình ảnh, những câu chuyện cũ được truyền tay nhau chia sẻ, kêu gọi nâng cao nhận thức về nạn trầm cảm trong giới nghệ sĩ Hàn và tình trạng bắt nạt mạng của anti-fan.

"Nóng" nhất Google tuần qua: Chiến tích của đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022 - 3

Sulli qua đời ở tuổi 25.

Giữa tâm điểm của vụ việc, hai cái tên Jonghyun và Taeyeon cũng nằm trong top tìm kiếm ở vị trí thứ 7. Hai người bạn thân của Sulli, một người cũng đã ra đi, một người đang đối mặt với trầm cảm. Động thái của Taeyeon sau khi Sulli qua đời đang rất được người hâm mộ quan tâm.

Cơn siêu bão Hagibis được xem là mạnh nhất năm nay, vừa quét qua Nhật Bản vào ngày 12/10, gây nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng và tài sản. Thông tin về cơn siêu bão đang được cộng đồng quan tâm và chia sẻ với vị trí thứ 6. 

Ở vị trí thứ 10 là vụ việc đang chiếm sóng trên khắp các mặt báo tuần qua, vụ ô nhiễm nhà máy nước Sông Đà. Thời gian gần đây đã xảy ra sự cố ô nhiễm nguồn nước sống đà, ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch do Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp. Hậu quả thiếu nước sạch do sự cố này đã ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực tây nam thành phố Hà Nội.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

1. Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam - Indonesia

2. Sulli

3. Thứ trưởng Bộ giáo dục Lê Hải An từ trần

4. Hoa hồng trên ngực trái

5. Tiếng sét trong mưa

6. Bão Hagibis

7. Liên Minh Huyền Thoại Mobile

8. Jonghyun, Taeyeon

9. Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Kim Tiến

10. Nhà máy nước sông Đà

Shark Tank: “Bà ngoại U60” lay động trước LGBT gọi vốn cho trò Lô tô online

Từ chối đầu tư cho dự án Lô tô online, nhưng Shark Liên đã lay động và đầu tư cho Lô tô offline.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Google