Những video game tương tác trăm triệu view trên TikTok với công nghệ AR

Thứ Ba, ngày 09/06/2020 08:00 AM (GMT+7)

Bằng cách sử dụng công nghệ AR, #ruoiduky, #gamedietvirus, #testphatam hay #gametaungam là những trò chơi đang phổ biến trên TikTok.

Sự kiện: Internet, MXH TikTok

Những hiệu ứng độc đáo và công nghệ thực tế ảo tương tác (AR) đã giúp game tương tác trên TikTok ngày càng trở nên thu hút hơn đối với người dùng mạng xã hội. Với giao diện dễ nhìn, cách chơi đơn giản thông qua việc chuyển động đầu, tay, chân, #ruoiduky, #gamedietvirus, #testphatam hay #gametaungam là những trò chơi đang phổ biến trên TikTok, thu hút sự tham gia của hàng loạt sao Việt và cộng đồng người dùng.

#ruoiduky

Những video game tương tác trăm triệu view trên TikTok với công nghệ AR - 1

Clip Trương Quỳnh Anh chơi game #ruoiduky.

Trong game #ruoiduky (Ruồi du ký), TikTok sẽ nhận diện đôi mắt của người dùng đang mở hay nháy. Bằng cách nháy đôi mắt, người dùng đang điều khiển nhân vật ruồi bay cao lên, ngược lại ruồi sẽ bay thấp xuống khi mắt mở không nháy. Để trở thành một cao thủ, người chơi phải biết mở mắt hay nháy mắt đúng lúc nhằm điều khiển ruồi né những cây ăn thịt hay vượt điện. Hiện, các video game liên quan tới #ruoiduky đã thu hút tới 200 triệu lượt xem.

#gamedietvirus

Những video game tương tác trăm triệu view trên TikTok với công nghệ AR - 2

Một số video game #gamedietvirus.

Với hơn 300 triệu lượt xem, game #gamedietvirus (Game diệt virus) thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Sam, Minh Hằng, Ngô Kiến Huy, Kiều Minh Tuấn,... Ở game này, những con virus xấu xí sẽ bay loạn xạ trước mặt bạn. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt chúng bằng cách dùng tay chém lia lịa vào những con virus này. Lưu ý, trong lúc chém phải né những quả bom nếu không muốn bị trừ điểm.

Công nghệ AR của TikTok sẽ nhận diện cả 2 tay và 2 chân của người chơi khi tham gia trò chơi này. Khi tất cả tay, chân cùng được sử dụng, có thể người chơi sẽ phì cười khi nhìn lại cách mình đã múa tay múa chân trước camera điện thoại.

#testphatam

Những video game tương tác trăm triệu view trên TikTok với công nghệ AR - 3

Game #testphatam.

Không chỉ nhận diện được hình thái cơ thể của con người, công nghệ AR trên TikTok còn hiểu và phân tích được cách phát âm của một người chuẩn tới đâu. Đó là tính năng thú vị khi tham gia game #testphatam (Test phát âm), hiện đã thu hút hơn 225 triệu lượt xem. Trong những clip đã được đăng tải trên TikTok, nhiều người đã phải "líu lưỡi" khi cố gắng đọc những câu tiếng Việt trong thời gian siêu ngắn.

#gametaungam

Những video game tương tác trăm triệu view trên TikTok với công nghệ AR - 4

Game #taungam.

Đáng chú ý hơn cả là #gametaungam (Game tàu ngầm) được tung ra trong mùa dịch COVID-19 để người dùng giải khuây, đến nay đã thu hút 560 triệu lượt xem - một con số "khủng". Trong game, người chơi sẽ lắc đầu lên xuống để điều khiển chiếc tàu ngâm vượt chướng ngại vật. Jun Phạm, Tuấn Trần, Amee,... là những game thủ nổi bật với trò chơi thú vị này.

Thực tế, những hiệu ứng tương tác như vậy không phải mới đối với ứng dụng chat, mạng xã hội, nhưng TikTok với ưu thế có lượng người dùng trẻ, sáng tạo và sức lôi cuốn từ dạng video ngắn đã giúp các game trên mạng xã hội này trở nên nổi bật hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-video-game-tuong-tac-tram-trieu-view-tren-tiktok-voi-cong-nghe-ar-502020...

Top 5 trào lưu đánh bay COVID-19 ”hot” nhất trên TikTok

Riêng trào lưu #onhavanvui (Ở nhà vẫn vui) đã nhận được tới 4 tỉ lượt xem.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet