Những thói quen dễ khiến hết sạch data 4G khi du Xuân

Sự kiện: Internet

Nếu không có cách sử dụng data 4G hợp lý, gói data của người dùng sẽ nhanh chóng hết sạch.

Xuân 2022 đã đến với không khí rộn ràng khắp nơi, người người nhà nhà cũng đi du Xuân hay gặp gỡ người thân. Khi ra khỏi nhà, hầu hết người dùng smartphone đều sẽ sử dụng mạng 4G để giữ kết nối với không gian mạng, từ chat, check mail cho tới chia sẻ những khoảnh khắc đẹp lên Facebook, xem phim, nghe nhạc,...

Hiện nay, các nhà mạng chưa có gói cước 4G không giới hạn dung lượng. Do đó, nếu không có cách sử dụng data 4G hợp lý, gói data của người dùng sẽ nhanh chóng hết sạch, khi đó có thể bị dừng kết nối hoặc tệ hơn là bị tính phí 4G giá cao (có thể lên tới cả triệu đồng mỗi GB).

Những thói quen dễ khiến hết sạch data 4G khi du Xuân - 1

Mạng 4G là giải pháp truy cập Internet tiện dụng khi ra khỏi nhà.

Dưới đây là một số sai lầm dễ mắc phải khiến điện thoại hết sạch data 4G nhanh chóng:

1. Gọi Video qua Messenger, Zalo

Gọi điện thoại qua các ứng dụng OTT (Messenger, Zalo,...) là miễn phí nhưng sẽ phải tốn data 4G. Nếu có thói quen "buôn dưa lê", người dùng smartphone chỉ nên dùng chế độ Audio thay vì Video, tức chỉ nghe tiếng chứ không có hình. Bởi vì khi truyền tải video qua Internet sẽ tốn khá nhiều dung lượng. Người dùng chỉ nên sử dụng chế độ Video khi kết nối với mạng Wi-Fi trọn gói hay các kết nối không giới hạn dung lượng.

2. Xem video YouTube bằng 4G

Video YouTube cũng tiêu tốn rất nhiều data 4G. Nếu chỉ đăng ký gói data 4G cơ bản có dung lượng khoảng trên dưới 5GB/tháng, khả năng cao toàn bộ dung lượng này sẽ bị tiêu sạch chỉ trong một ngày khi phát video YouTube ở độ phân giải cao. Giải pháp là đăng ký gói data 4G thật "khủng", xem video YouTube ở độ phân giải thấp (chẳng hạn 360p), dùng các ứng dụng nghe nhạc đơn thuần thay vì mở video YouTube nếu chỉ muốn nghe nhạc,...

3. Bật chế độ tự đồng bộ hình ảnh, video lên "mây"

Các dịch vụ như Apple Photos, Google Photos có chế độ tự động sao lưu toàn bộ hình ảnh, video trên điện thoại của người dùng lên "mây". Ngay khi người dùng vừa chụp ảnh hay quay một đoạn phim bất kỳ, nó sẽ lập tức được truyền tải lên mạng, quá trình này tiêu tốn data 4G nhiều hơn cả dung lượng thực tế của tập tin đó. Giải pháp là hãy tắt tính năng sao lưu tự động hoặc thiết lập chế độ chỉ sao lưu khi truy cập mạng Wi-Fi.

4. Để Google Play (CH Play) cập nhật ứng dụng qua mạng di động

Các ứng dụng trên Google Play thường xuyên có bản cập nhật mới, thường có dung lượng chỉ vài chục MB nhưng cũng có ứng dụng lên tới hàng trăm MB, thậm chí tính bằng GB. Để tiết kiệm data 4G khi ra ngoài, người dùng nên thiết lập chế độ chỉ cập nhật khi truy cập mạng Wi-Fi, bằng cách vào Settings > Network preferences > chọn Over Wi-Fi only tại mục Auto-update apps.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thoi-quen-de-khien-het-sach-data-4g-khi-du-xuan-5020221118594972.htm

Mạng 5G có bị giới hạn vùng phủ sóng so với 2G, 3G và 4G?

Mạng 5G đang sử dụng cả mmWave (chỉ các tần số siêu cao nằm trong khoảng từ 24GHz - 300 GHz) và vùng phủ sóng dưới 6GHz.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung