Những món vũ khí siêu kỳ quái trong thế giới game

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Thế giới tưởng tượng trong game là không giới hạn. Đôi khi người ta sẽ mang cả những thứ vô cùng dị hợm vào để người chơi sử dụng làm vũ khí.

Sự kiện: Công nghệ

Quái vật bọ

“Snark” là tên một loại vũ khí trong game Half-life, nó là một loại bọ có vẻ là có nguồn gốc ngoài hành tinh. Người chơi có thể ném nó ra phía trước để tấn công kẻ thù.

Những món vũ khí siêu kỳ quái trong thế giới game - 1

Snark sẽ tự động tìm và tấn công bất cứ kẻ địch nào mà nó tìm thấy. Dĩ nhiên trí thông minh của nó có hạn nên nó chỉ biết di chuyển thẳng về phía hướng đã ném, chỉ đổi hướng đi đụng tường. Tuy nhiên nếu không tìm thấy ai, có thể nó sẽ quay lại tấn công chính chủ nhân của chúng.

Súng bắn rác

Trong thời kỳ hậu tận thế, người ta phải tận dụng tất cả những gì tìm thấy trên đường để sử dụng, và rác cũng không ngoại lệ. Trong game Fall Out 4, người chơi sẽ được làm quen với một khẩu súng với tên gọi là Junk Jet, thứ sử dụng rác để làm “đạn”.

Những món vũ khí siêu kỳ quái trong thế giới game - 2

Khẩu súng này sẽ hút rác ở ven đường vào và bắn nó ra với tốc độ cực mạnh. Dĩ nhiên là uy lực của nó không thể bằng đạn thật được, nhưng… có còn hơn không.

Máy ảnh

Nhắc đến dòng game kinh dị, không thể không nhắc đến Fatal Frame  với những câu chuyện u ám ở xứ Nhật Bản. Trong tựa game này, thứ vũ khí duy nhất người chơi có là một chiếc máy ảnh kiểu cổ.

Những món vũ khí siêu kỳ quái trong thế giới game - 3

Bối cảnh luôn ở những nơi thâm sơn cùng cốc, và người chơi sẽ nhặt được một chiếc máy ảnh trong quá trình tìm kiếm. Nó có thể dùng để chống lại những con ma nhưng với điều kiện chúng đến đủ gần để ánh sáng từ máy ảnh phát huy tác dụng. Tin tôi đi, đó là một trải nghiệm rợn tóc gáy đó!

Dr. Faust

Dr. Faust thực ra không phải vũ khí. Đó là một con người uyên thâm về nhiều khía cạnh, tâm linh, giải phẫu, khoa học… Nhưng vì tham vọng quá lớn, ông ta lập giao kèo với quỷ dữ và đó là lý do ông ta trở thành một chiếc mũ cao bồi.

Những món vũ khí siêu kỳ quái trong thế giới game - 5

Khi người chơi đội chiếc mũ này, họ sẽ có thêm khăn quàng cổ và có khả năng nhảy điệu Moon-walk dẻo như Michael Jackson. Nghe quả rất là quái đản đúng không? Thật ra vũ điệu đó sẽ mở đầu cho một chuỗi combo rất dài của người chơi nếu biết cách kết hợp.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-mon-vu-khi-sieu-ky-quai-trong-the-gioi-game-5020201899593715.htm

5 nhân vật nữ sở hữu đường cong tuyệt phẩm trong thế giới game

Thế giới game luôn tràn ngập những anh hùng trừ gian diệt bạo, thỏa mãn ước mơ của game thủ. Và bởi vì là game nên anh...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ