Nhiều tài khoản Facebook sẽ có Graph Search

Sau một thời gian thử nghiệm, Facebook quyết định sẽ “gắn” công cụ tìm kiếm nâng cao Graph Search cho mọi tài khoản sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của người Mỹ (U.S).

Công cụ tìm kiếm thông minh Graph Search được thiết kế để khai thác tối đa dữ liệu của hơn 1 tỉ người dùng hiện tại, thông qua những câu hỏi liên quan đến con người, hình ảnh, địa điểm và sở thích, như: place type, liked by, visited by friends,...

Nhiều tài khoản Facebook sẽ có Graph Search - 1

Graph Search là công cụ tìm kiếm thông minh.

Trước đây, những ai muốn trải nghiệm tính năng này cần phải đăng ký và chờ xác nhận từ phía Facebook. Nếu được cập nhật thêm Graph Search, thanh tìm kiếm nhỏ gọn sẽ được thay đổi bằng một ô màu trắng to hơn trên nền web.

Sau nửa năm thử nghiệm, giờ đây Facebook sẽ tự động bổ sung công cụ Graph Search cho mọi tài khoản người dùng tại Mỹ và những tài khoản sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh của người Mỹ (U.S) trên nền web, còn các tài khoản sử dụng ngôn ngữ khác sẽ sớm được cập nhật tính năng này trong thời gian tới, một đại diện của Facebook cho biết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy Graph Search chưa được người dùng tận dụng nhiều.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy tính năng quảng cáo bài viết - Promote đang được Facebook dần hoàn thiện khi mà nút Promote lúc ẩn lúc hiện trong một số tài khoản người dùng. Theo đó, người dùng phải thanh toán 6.99 USD để một status, hình ảnh được hiện trên New Feeds của nhiều người dùng khác, kể cả người không có trong danh sách Friends.

Mới đây, Facebook đã bổ sung hàng trăm sticker tuyệt đẹp cho tính năng Chat và Message. Tính năng này được cộng đồng mạng đón nhận nồng nhiệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN