Nhà mạng Việt Nam phủ 90% dân số Myanmar, doanh thu "khủng" sau 5 năm

Sự kiện: Viettel

Mytel của Viettel đã dẫn đầu thị phần dịch vụ di động với 13 triệu khách hàng tại Myanmar.

Sau 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.

Hiện nay, Mytel dẫn đầu thị phần dịch vụ di động với 13 triệu khách hàng. Với vùng phủ gần 90% dân số, Mytel cũng là nhà mạng có vùng phủ 4G lớn nhất và tốt nhất tại Myanmar. Mytel đã giúp nâng tỷ trọng người dùng di động tốc độ cao ở Myanmar từ 16% lên 88%, với chi phi thấp hơn 40% so với trước đây.

Nhà mạng Việt Nam phủ 90% dân số Myanmar, doanh thu "khủng" sau 5 năm - 1

Mytel của Viettel đã trở thành nhà mạng số 1 tại Myanmar.

Cùng với nỗ lực phủ sóng viễn thông, Mytel đã xây dựng một hệ sinh thái số gồm hạ tầng số, tài chính số, nội dung số, giải pháp số và an ninh mạng. Trong đó, SuperApp MyID lớn nhất Myanmar với 24 triệu người dùng, chiếm gần một nửa dân số Myanmar. Ví điện tử MytelPay đã góp phần giúp tỉ lệ thanh toán số đã tăng từ 3,6% (2019) lên 10% (2023). Hiện tại, MytelPay có 3 triệu người dùng phát sinh giao dịch hàng tháng.

Myanmar là thị trường thứ 10 và là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong tất cả các thị trường mà Viettel đã đầu tư. Chỉ sau 1 năm phát triển cơ sở hạ tầng, Mytel trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc tại Myanmar, góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng Viễn thông Myanmar.

Với công nghệ 4G, Mytel cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số từ các dịch vụ VAS đến các giải pháp CNTT giúp đưa Myanmar trở thành một quốc gia kỹ thuật số. Tháng 8/2019, Mytel là nhà mạng đi dộng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar.

Nguồn: [Link nguồn]

”Cuộc chiến” chuyển mạng giữ số giữa Mobi, Vina, Viettel, Vietnamobile và Wintel hiện ra sao?

Cùng với các số liệu chuyển đến, chuyển đi, Cục Viễn thông cũng thường xuyên cập nhật số liệu các nhà mạng từ chối sai thuê bao đăng ký chuyển mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Viettel Xem thêm
Báo lỗi nội dung