Người dùng dưới 18 tuổi có thể bị chặn xem livestream trên TikTok

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok đang thử nghiệm một tính năng giới hạn độ tuổi được phép xem livestream, chỉ cho phép những tài khoản trên 18 tuổi.

TikTok đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng hạn chế độ tuổi xem livestream của họ, với thiết lập chỉ những người từ 18 tuổi trở lên mới có thể xem được nội dung trên LIVE. Công ty xác nhận với TechCrunch rằng tính năng mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn với một số người dùng được chọn.

Theo một ảnh chụp màn hình được công bố bởi công ty Watchful.ai, TikTok đã bổ sung thêm một mục trong cài đặt có tên Mature themes, nhằm giới hạn phiên LIVE của người dùng sang chế độ chỉ dành cho người lớn. Sau khi bật cài đặt này, TikTok sẽ thông báo rằng các video LIVE đã được gắn thẻ 18+, tất nhiên chúng vẫn bị xóa nếu vi phạm nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng, gồm các chính sách về ảnh khoả thân, hoạt động tình dục và bạo lực.

Tính năng giới hạn chỉ cho người trên 18 tuổi xem LIVE của TikTok.

Tính năng giới hạn chỉ cho người trên 18 tuổi xem LIVE của TikTok.

Điều quan trọng cần lưu ý là cài đặt giới hạn 18+ mới của TikTok không phải là cách để người dùng phát trực tuyến nội dung người lớn. Thay vào đó, đây là cách để người sáng tạo ngăn trẻ vị thành niên gặp phải nội dung chỉ dành cho khán giả là người lớn hoặc có thể khiến họ không hứng thú.

Mature themes được đưa ra vài tháng sau khi TikTok cho biết họ muốn bắt đầu xác định nội dung nào phù hợp với thiếu niên và thanh thiếu niên. Công ty nói rằng đang phát triển một hệ thống để xác định và hạn chế một số loại nội dung nhất định không cho thanh thiếu niên truy cập và sẽ bắt đầu yêu cầu người sáng tạo chỉ định thời điểm của nội dung chỉ phù hợp với khán giả trên 18 tuổi.

Công ty cũng cho biết người dùng trẻ tuổi cũng sẽ có thể chọn “comfort zones” - mức độ “trưởng thành” của nội dung - họ muốn xem trong ứng dụng. Cha mẹ và người giám hộ cũng sẽ có thể sử dụng tính năng Parental Control trong Family Pairing hiện có của TikTok để thay mặt con cái họ đưa ra quyết định về vấn đề này.

Nguồn: [Link nguồn]

TikTok bị kiện vì trào lưu “Blackout Challenge” gây chết người

Các bậc phụ huynh đã đệ đơn kiện TikTok và đổ lỗi cho các thuật toán của nền tảng này gây ra cái chết của hai trẻ em 8 và 9 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Ngân ([Tên nguồn])
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN