Người dùng đang có xu hướng dần "quay lưng" với Facebook

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Một khảo sát gần đây cho thấy Facebook đang dần bị người dùng quay lưng sau những bê bối ảnh hưởng đến uy tín gần đây.

Người dùng đang có xu hướng dần "quay lưng" với Facebook - 1

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 3 tỷ người sử dụng.

Theo một cuộc khảo sát 4.594 người được thực hiện từ ngày 29/5 đến ngày 11/6, có tới 26% người được hỏi cho biết họ đã xóa ứng dụng Facebook ra khỏi điện thoại của mình, theo Phone Arena.

Trong số đó, chỉ có 9% số người quyết định tải xuống tất cả thông tin cá nhân trên Facebook, 54% số người tùy chỉnh cài đặt bảo mật trên ứng dụng Facebook và 42% đã tạm ngừng sử dụng mạng xã hội này trong nhiều tuần.

Cuộc khảo sát cho thấy người dùng Facebook từ 18 đến 29 tuổi có xu hướng xóa ứng dụng (44%) nhiều hơn so với những người từ 65 tuổi trở lên (12%).

Không có nhiều sự khác biệt giữa hai độ tuổi khi quyết định tạm dừng sử dụng mạng xã hội này, 40% người trẻ và 47% người lớn tuổi thực hiện.

Kết quả khảo sát này cho thấy người dùng đang dần quay lưng với Facebook kể từ vụ bê bối lạm dụng dữ liệu cá nhân Cambridge Analytica bùng nổ hồi tháng 3.

Thời điểm đó, khoảng 87 triệu tài khoản Facebook đã bị khai thác thông tin cá nhân mà không có sự cho phép của người dùng. Điều này đã khiến cho mạng xã hội lớn nhất thế giới bị chỉ trích và phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Trong khi đó, một nghiên cứu từ trung tâm Pew cho thấy các thành viên đảng thuộc Cộng hòa và Dân chủ đều có xu hướng tạm ngừng sử dụng Facebook hoặc xóa ứng dụng khỏi điện thoại tương đương nhau.

Đây là lý do khiến “cô gái vàng” của Facebook đang bị thất sủng

COO Sheryl Sandberg của Facebook được coi là "cô gái vàng" của làng công nghệ Silicon. Thế nhưng, danh tiếng của cô đang...

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)

sự kiện Mạng xã hội Facebook