Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư

Thứ Năm, ngày 06/09/2018 06:25 AM (GMT+7)

Thông báo Facebook gửi về mail khá cần thiết, nhưng chúng ta có thể thiết lập để chỉ thông báo những hoạt động quan trọng, hay tắt toàn bộ thông báo ngoại trừ thông báo về bảo mật và riêng tư...

Facebook thường xuyên thông báo cho người dùng những hoạt động mới nhất, từ việc có lời mời kết bạn mới, có bài viết gắn thẻ bạn, đến cả thông báo sinh nhật trong ngày... Những thông báo này còn có thể được gửi về email người dùng để chúng ta không bỏ lỡ.

Nhưng thường nếu chúng ta để tự nhiên thì email từ Facebook gửi về sẽ làm ngập hòm thư. Trước đây ICTnews đã hướng dẫn cách tắt thông báo trên Facebook, còn trong bài viết này sẽ là hướng dẫn một thao tác cũng rất quan trọng, đó là giảm tải thông báo Facebook gửi về email.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư

Trên máy tính, để tắt thông báo Facebook về mail chúng ta mở Facebook và vào phần Settings => Notifications, sau đó chọn Edit cho mục Email. Ở đó, chúng ta sẽ có các lựa chọn để hạn chế thông báo Facebook gửi về mail, ví dụ như chỉ thông báo những hoạt động quan trọng, hay tắt toàn bộ thông báo ngoại trừ thông báo về bảo mật và riêng tư.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 1

Trên máy tính, để tắt thông báo Facebook về mail chúng ta mở Facebook và vào phần Settings (trong danh mục dấu mũi tên nhỏ trên góc phải).

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 2

Tiếp đó chúng ta vào Notifications.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 3

Trong hình, chúng ta sẽ có các lựa chọn để hạn chế thông báo Facebook gửi về mail, ví dụ như chỉ thông báo những hoạt động quan trọng (1), hay tắt toàn bộ thông báo ngoại trừ thông báo về bảo mật và riêng tư (2).

Trên điện thoại chúng ta cũng có thể tắt thông báo Facebook gửi về email trong mục Settings => Notification Settings => Email...

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 4

Trên điện thoại chúng ta cũng có thể tắt thông báo Facebook gửi về email trong mục Settings (trong danh mục More trên góc).

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 5

Vào tiếp mục Notification Settings.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 6

Kéo xuống dưới và chọn vào mục Email.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook về mail làm ngập hòm thư - 7

Như trong hình, chúng ta có thể tắt thông báo Facebook gửi về mail theo từng hoạt động khác nhau, từ việc có lời mời kết bạn mới, có bài viết gắn thẻ bạn, đến thông báo sinh nhật trong ngày...

Facebook kiện BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin thoại

Cuộc chiến pháp lý giữa Facebook và BlackBerry tiếp tục leo thang sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới kiện công ty Canada...

Theo Anh Hào/Tổng hợp (ICT News)
sự kiện Mạng xã hội Facebook