Mỹ chính thức "cấm cửa" Kaspersky

Sự kiện: Công nghệ Kaspersky

Chính phủ Mỹ vừa ban hành quyết định cấm các hoạt động thương mại của công ty bảo mật Kaspersky của Nga.

Chính quyền tổng thống Biden vừa ra quyết định cấm Kaspersky Labs, công ty an ninh mạng hàng đầu của Nga, bán phần mềm diệt virus cho khách hàng mới tại Mỹ từ tháng 7. Khách hàng hiện tại cũng sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Kaspersky từ ngày 29/9.

Mỹ chính thức cấm Kaspersky.

Mỹ chính thức cấm Kaspersky.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Nga ngày càng leo thang, với lý do chính là lo ngại về mối liên hệ giữa Kaspersky Labs và chính phủ Nga. Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho rằng mối quan hệ này có thể đặt dữ liệu của khách hàng Mỹ vào nguy cơ bị giám sát bởi Nga.

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ đưa ra lệnh cấm đối với các công ty công nghệ nước ngoài. Trước đó, ZTE, Huawei và TikTok cũng đã bị chính phủ Mỹ đưa vào "danh sách đen".

Tuy nhiên, lệnh cấm đối với Kaspersky Labs được đánh giá là có tác động mạnh mẽ hơn, do phần mềm diệt virus có khả năng kiểm soát sâu vào hệ thống máy tính của người dùng.

Về phía mình, Kaspersky Labs phủ nhận mọi cáo buộc về việc liên quan đến chính phủ Nga và đang tìm cách kháng cáo quyết định này.

Dù chưa rõ diễn biến tiếp theo sẽ ra sao, nhưng động thái này của Mỹ chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến thị trường phần mềm diệt virus toàn cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

MyIoTA là một tổ chức cấp quốc gia có niềm đam mê và tham gia đóng góp vào chuỗi giá trị IoT tại Malaysia và Đông Nam Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - GadgetMatch ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN