Mạng 5G thương mại của MobiFone đã phủ sóng những đâu tại TP.HCM?

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 06:20 AM (GMT+7)

Những thuê bao di động của MobiFone sẽ được nhận 5GB dung lượng data truy cập mạng 5G miễn phí trong vòng 30 ngày.

Sự kiện: Mạng 5G, MobiFone

Nhà mạng MobiFone vừa chính thức giới thiệu dịch vụ 5G thương mại tại TP.HCM. MobiFone cho biết, họ đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G, phát sóng thử nghiệm thương mại và đảm bảo vùng phủ 5G tại TP.HCM theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mạng 5G thương mại của MobiFone đã phủ sóng những đâu tại TP.HCM? - 1

Kỹ thuật viên MobiFone đang lắp đặt trạm thu - phát sóng 5G.

Kể từ thời điểm này, khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm dịch vụ 5G thương mại của MobiFone với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như: IoT service, Robotics, Video 8K, Game thực tế ảo AR/VR - AI learning,...

Trước đó, Speedtest ghi nhận tốc độ download 5G MobiFone ở mức kỷ lục là hơn 1,7Gbps, tiệm cận với tốc độ lý thuyết của 5G trong phòng thí nghiệm ở băng tần 2.600MHz mà MobiFone được cấp phép. Các kết quả đo kiểm trong thời gian vừa qua cũng cho thấy chất lượng và tốc độ dịch vụ 5G thương mại MobiFone ổn định với tốc độ dao động từ 1,2Gpbs đến hơn 1,6Gbps.

Những thuê bao tại TP.HCM đã có thể sử dụng 5G của MobiFone ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi… và nhiều tuyến đường trung tâm quận 1.

Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng cần sở hữu chiếc smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G MobiFone tại Việt Nam như các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Nokia 8.3 5G...

Hiện, MobiFone đang đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối khác để tiếp tục mở rộng danh sách thiết bị hỗ trợ 5G trên mạng MobiFone. Dự kiến, các thiết bị của Samsung và Apple sẽ hỗ trợ mạng 5G của MobiFone trong tháng 1/2021.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp cận 5G, hệ thống kỹ thuật của MobiFone sẽ tự động tìm kiếm và cấu hình các thiết bị đầu cuối trong khu vực phát sóng, để phát hiện các dòng máy điện thoại tương thích với 5G của MobiFone. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn 5G gửi 999 để nhận 5GB dung lượng truy cập mạng 5G MobiFone miễn phí trong vòng 30 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/mang-5g-thuong-mai-cua-mobifone-da-phu-song-nhung-dau-tai-tphcm-50202029121131...

Mẹo hay sạc pin iPhone nhanh tốn ít thời gian nhất

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể tối ưu hóa chiếc iPhone để mang lại tốc độc sạc pin nhanh hơn, hiệu quả...

Theo N. Võ (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G
Báo lỗi nội dung