Microsoft phát triển trình duyệt mới 'đối đầu' với Chrome

Thứ Tư, ngày 31/12/2014 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trình duyệt này cũng hứa hẹn sẽ là người bạn không mong muốn của Firefox trên Windows.

Được phát triển với tên mã Spartan, trình duyệt mới của Microsoft có thể sẽ xuất hiện trên phiên bản chính thức của Windows 10. Tuy nhiên, Spartan sẽ không hoàn toàn "thoát xác" khỏi trình duyệt Internet Explorer hiện tại. Và cũng có thể phiên bản mới này sẽ chỉ thay đổi "nội tạng" bên trong Internet Explorer chứ không phải bằng một cái tên mới.

Microsoft phát triển trình duyệt mới 'đối đầu' với Chrome - 1

Microsoft phát triển trình duyệt mới 'đối đầu' với Chrome.

Theo thông tin đăng tải trên Business Insider, trình duyệt mới của Microsoft sẽ vẫn sử dụng Chakra JavaScript và Trident của Microsoft, khác với nền tảng WebKit của Apple Safari và Google Chrome. WebKit ban đầu được phát triển bởi Apple, sau có thêm Google cùng sử dụng.

Ngoài ra, dự án Spartan này hứa hẹn sẽ tạo ra một trình duyệt hoạt động nhanh, ổn định và tương thích ngược - tức hiển thị tốt các trang web sử dụng công nghệ cũ. Cùng với đó, rất có thể đây sẽ là trình duyệt đa nền tảng dành cho cả Windows, máy tính bảng và smartphone.

Tuy nhiên, để đưa được trình duyệt mới này lên kho ứng dụng dành cho iOSAndroid không phải là điều dễ dàng đối với Microsoft. Bởi vì Apple chỉ chấp nhận các trình duyệt web sử dụng nền tảng WebKit và WebKit JavaScript theo hướng dẫn của riêng mình.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung