Microsoft thay đổi cách mua ứng dụng Windows Phone

Thứ Tư, ngày 24/12/2014 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Microsoft đang có ý định đưa hoạt động thanh toán chi phí mua ứng dụng và nội dung trên smartphone qua các nhà mạng thay vì sử dụng thẻ tín dụng.

Thanh toán qua nhà mạng là hình thức hoàn toàn mới, sẽ trừ trực tiếp chi phí vào tài khoản điện thoại di động của khách hàng.

Đây là điều khá quan trọng bởi theo nghiên cứu của ngân hàng thế giới, trên thị trường có khoảng 93% người dùng không có thẻ tín dụng. Hơn nữa, 60% giao dịch trên các thiết bị Windows Phone là thông qua việc thanh toán qua nhà mạng thay vì các giải pháp thay thế.

Microsoft thay đổi cách mua ứng dụng Windows Phone - 1

Microsoft đổi phương thức mua ứng dụng trên Windows Phone.

Với sự phổ biến của thanh toán qua nhà mạng, Microsoft sẽ biến hệ sinh thái Windows Phone trở thành nền tảng smartphone đầu tiên cung cấp phương thức thanh toán này cho các thị trường mới nổi lớn như Việt Nam, Trung Quốc, Brazil...

Nhà mạng China Telecom hiện có 800 triệu thuê bao với hàng triệu người dùng Windows Phone, nếu hỗ trợ hoạt động thanh toán mới sẽ mang đến cho Microsoft một cơ hội lớn trong việc phát triển kinh doanh.

Trọng tâm thanh toán qua nhà mạng không chỉ có tác dụng với các thị trường mới nổi khi nhà mạng Verizon Wireless tại Mỹ cũng cho phép thanh toán qua hệ thống nhà mạng đối với Windows Phone, bên cạnh các nền tảng khác.

Tuy nhiên, việc tiếp tục tập trung vào các thị trường mới nổi của Microsoft có thể sẽ mang lại cho Microsoft nhiều sự chú ý hơn, bởi thị trường smartphone cao cấp tại các thị trường phát triển đã dần được bão hòa.

Chia sẻ
Theo Việt Trung (Người lao động/Neowin) (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung