Microsoft News ra mắt, thay thế công cụ đọc tin tức "huyền thoại" MSN

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 08:45 AM (GMT+7)

Mặc dù ứng dụng MSN sẽ biến mất trên Android và iOS, bản thân trang web tin tức nổi tiếng sẽ vẫn giữ nguyên tên miền là MSN.com, một cổng thông tin mà nhà sản xuất phần mềm đã khởi chạy vào năm 1995.

Sự kiện:

Internet

Microsoft News ra mắt, thay thế công cụ đọc tin tức "huyền thoại" MSN - 1

Microsoft News được kỳ vọng sẽ là bước đột phá mới thay cho MSN.

Microsoft vừa tung ra ứng dụng Microsoft News trên cả hai nền tảng iOSAndroid hiện nay. Đây là ứng dụng được đổi tên và làm mới từ phiên bản MSN cũ trước đó, theo The Verge.

Với sự ra mắt mới nền tảng tin tức "tuy cũ mà mới", hãng công nghệ khổng lồ nước Mỹ đang có kế hoạch sẽ áp dụng công cụ này trên nhiều sản phẩm của chính mình trong tương lai.

Mặc dù ứng dụng MSN sẽ biến mất trên Android và iOS, bản thân trang web tin tức nổi tiếng sẽ vẫn giữ nguyên tên miền là MSN.com, một cổng thông tin mà nhà sản xuất phần mềm đã khởi chạy vào năm 1995.

"Microsoft News là tên mới cho công cụ tin tức của chúng tôi, giúp cung cấp các trang tin tức quen thuộc giống với MSN.com. Ứng dụng Microsoft News mới được thiết kế lại cho iOS và Android", Rob Bennett , tổng biên tập của Microsoft News giải thích.

“Microsoft News cũng cung cấp tin tức cho Microsoft Edge, ứng dụng Tin tức trong Windows 10, Skype, Xbox và Outlook.com”.

Microsoft đang kết hợp tin tức được tuyển chọn từ hơn 1.000 “nhà xuất bản cao cấp” với sự hỗ trợ của biên tập viên là con người và trí thông minh nhân tạo (AI).

AI của Microsoft quét hơn 100.000 mẩu nội dung mỗi ngày và xử lý nó để xác định chủ đề, mức độ phổ biến và tính mới mẻ của tin tức.

Microsoft News hiện cũng sử dụng hơn 800 biên tập viên trên toàn thế giới để sắp xếp các câu chuyện tin tức hàng đầu và giới thiệu chúng trên ứng dụng di động, trên MSN.com và các nơi khác.

Ứng dụng Microsoft News với giao diện mới hiện đã có sẵn để tải về trên iOS và Android, với chế độ xem ban đêm, đọc tin liên tục và thông báo tin nóng.

Xem trung tâm dữ liệu dưới đại dương như tàu ngầm của Microsoft

Microsoft đang tìm cách đưa các trung tâm dữ liệu đến gần hơn với những người sử dụng chúng.

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)

sự kiện Internet