Microsoft cũng mê tín, bỏ qua Windows 9 lên thẳng Windows 10?

Sự kiện: Windows 9

Nếu theo đúng nhịp điệu trước nay thì Windows 9 sẽ là một phiên bản không thành công. Do đó, bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10 là một điều hợp lý.

Microsoft đang muốn tạo ra một khoảng cách thực sự giữa các phiên bản hệ điều hành mới của họ và Windows 8. Thực tế, Microsoft muốn xóa đi cái tên Windows 8 từ lâu - có lẽ là Windows 9, nhưng giờ đây họ tiến thẳng lên Windows 10.

Microsoft cũng mê tín, bỏ qua Windows 9 lên thẳng Windows 10? - 1

Microsoft bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10 vì mê tín? (Ảnh minh họa: Internet)

Tuy nhiên, việc chọn lựa tên Windows 10 ẩn chứa khá nhiều điều bí ẩn. Theo Geek.com, đây không phải là phiên bản Windows thứ 10 mà Microsoft phát triển, cũng không phải là lần thứ 10 họ tổ chức một sự kiện ra mắt hệ điều hành mới. Thay vào đó, Microsoft bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10 là để thoát khỏi nhịp điệu tốt - xấu của các phiên bản Windows liên tiếp nhau.

Cụ thể, tính từ thời Windows XP thì sự thành công hay thất bại thể hiện khá rõ ràng: Windows XP thành công vang dội, Windows Vista thất bại thảm hại, Windows 7 tạo nên thành công lớn, Windows 8 bị người dùng "ném đá" dữ dội và Windows 8.1 có vẻ tốt hơn.

Như vậy, nếu theo nhịp điệu như trên thì Windows 9 sẽ là một phiên bản không thành công. Do đó, bỏ qua Windows 9 để lên Windows 10 là một điều hợp lý. Geek.com cũng dẫn chứng thực tế, việc xây các tòa cao ốc thường bỏ qua lầu 13 vì người ta xem nó là một con số không may mắn, và Microsoft có lẽ cũng nghĩ như vậy, nhưng với con số 9.

Microsoft cũng mê tín, bỏ qua Windows 9 lên thẳng Windows 10? - 2

Windows 10 là nền tảng đa thiết bị. (Ảnh: Microsoft)

Ở khía cạnh khác, bỏ qua Windows 9 để lên Windows 10 có thể xem là một báo hiệu tích cực cho việc Microsoft muốn thay đổi toàn diện sản phẩm Windows của mình. Thật vậy, Windows 10 được mô tả là sẽ tương thích với đa thiết bị, tạo nên một nền tảng chung cho các thiết bị từ 4 tới 80-inch.

Được hỏi về lý do chọn tên Windows 10, Phó Giám đốc mảng Windows và Windows Phone của Microsoft - Joe Belfiore nói ngắn gọn: "Khi nhìn vào phiên bản Windows này, tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với chúng tôi đó là một cái tên thích hợp".

Kết lại, Geek.com cho rằng, Microsoft đang muốn mọi người quên đi những gì chưa được trên WIndows 8 cũng như những suy nghĩ tiêu cực về Windows do Windows 8 tạo ra. Lên thẳng Windows 10, Microsoft đang mở ra một kỷ nguyên mới cho sản phẩm Windows của mình.

Windows 10 là một cái tên ít được báo chí nhắc tới trước ngày ra mắt, thay vào đó, các nhà sản xuất phần mềm thường đề cập tới tên gọi Windows Threshold, Windows TH, Windows X, Windows One và nổi bật hơn cả là Windows 9.

Về cơ bản, các chuyên gia công nghệ đánh giá Windows 10 là sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8. Một mặt sẽ giữ lại những gì tinh túy trong Windows 8, một mặt sẽ mang tới những sự trải nghiệm gần gũi mà Windows 7 đang có.

Microsoft cũng mê tín, bỏ qua Windows 9 lên thẳng Windows 10? - 3

Thanh Start Menu lai giữa truyền thống và hiện đại sẽ trở lại trên Windows 10. (Ảnh: The Verge)

Minh chứng là thanh Start Menu truyền thống trên Windows 7 đã xuất hiện trở lại trên Windows 10, đồng thời Microsoft cũng phối thêm phong cách Modern UI của Windows 8 vào nó.

Dự kiến, Microsoft Windows 10 sẽ chính thức được tung ra vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, các nhà phát triển có khả năng sẽ được trải nghiệm hệ điều hành này sớm hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Windows 9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN