Microsoft có thể tạo ra biến thể Windows 12 tập trung vào web

Sự kiện: Công nghệ

Một phiên bản tập trung vào web tương tự Chrome OS của Windows 12 được báo cáo là đang trong quá trình phát triển.

Theo GizmoChina, nhiều nguồn tin thân cận với Microsoft báo cáo rằng là đang phát triển một biến thể mới dành cho web của Windows 12. Đây được cho là câu trả lời dành cho Chrome OS và nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với các thị trường cụ thể, chẳng hạn như lĩnh vực giáo dục.

Phiên bản Windows 12 tập trung vào web sẽ không thay thế trải nghiệm máy tính để bàn Win32 truyền thống, nhưng nó sẽ cung cấp phiên bản Windows hiện đại hơn và nhẹ hơn cho các thiết bị giáo dục cấp thấp.

Microsoft có thể tạo ra biến thể Windows 12 tập trung vào web - 1

Microsoft được cho là đang phát triển phiên bản Windows 12 tương tự như Chrome OS.

Microsoft đã xác nhận rằng họ đang thành lập một nhóm mới có tên “Windows and Web Experience” để phát triển các sản phẩm Windows và web thế hệ tiếp theo. Danh sách công việc của nhóm cũng xác nhận rằng Microsoft đang có kế hoạch xác định và cung cấp thế hệ tiếp theo của trải nghiệm cũng như ứng dụng Windows trên máy khách và đám mây.

Hơn nữa, theo Windows Latest, biến thể tập trung vào web của Windows 12 dự kiến sẽ phụ thuộc nhiều vào Microsoft Edge và AI. Sự tích hợp này được kỳ vọng sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Windows 12.

Microsoft đã nỗ lực hiện đại hóa Windows và tách các lớp thành phần của nền tảng này trong những năm gần đây, trong nỗ lực tạo ra một phiên bản hệ điều hành nhẹ hơn. Một ví dụ về công việc này là Windows 10X, được dự đoán là đối thủ cạnh tranh với Chrome OS. Tuy nhiên, Windows 10X chưa bao giờ được tung ra thị trường mà vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Tuy nhiên, Windows 12 tập trung vào web dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Vẫn còn phải xem Microsoft sẽ đưa những tính năng và cải tiến nào khác vào biến thể mới, nhưng rõ ràng là công ty đang nghiêm túc trong việc cạnh tranh với Chrome OS trong lĩnh vực giáo dục.

Nguồn: [Link nguồn]

Windows 12 sẽ lột xác hoàn toàn nhờ những điều này

Nền tảng Windows thế hệ tiếp theo sẽ cập nhật nhanh hơn với mô-đun mới, tích hợp AI và hơn thế nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN